Cây đột biến gen tiêu hủy dư lượng thuốc nổ trong đất

30/05/2016 03:22' PM
Các nhà khoa học tại Đại học Tổng hợp York, Anh, đã phát hiện một loài cây đột biến gen có khả năng phát triển tốt trên đất nhiễm thuốc nổ TNT ở hàm lượng cao. Phát hiện này mở đường cho việc dọn sạch những vùng đất rộng trên thế giới đang bị nhiễm những hợp chất thuốc nổ độc hại và tồn tại dai dẳng trong môi trường. Đồng thời, nhóm nghiên cứu đã chỉ ra cơ chế tác dụng của chất độc TNT đối với cây trồng và cho rằng điều đó có thể dẫn đến việc phát triển các loại thuốc diệt cỏ mới.

Xu hướng sản xuất và sử dụng các sản phẩm sơn có hàm lượng VOC thấp

30/05/2016 03:19' PM
Phát triển các sản phẩm thích hợp và đáp ứng xu hướng thị trường luôn là một trong những yêu cầu quan trọng then chốt đối với ngành sản xuất sơn. Ngày nay, hầu hết các khách hàng - từ các nhà sản xuất thiết bị gốc trong các ngành công nghiệp cho đến người tiêu dùng cá nhân - đều tìm đến những sản phẩm sơn thân thiện với môi trường.

Kim cương nano với những ứng dụng khác thường

30/05/2016 03:15' PM
Năm 1963, tại Chelyabinsk-70 (một trong những thành phố bí mật nhất của Liên Xô cũ, nay được gọi là Snezhinsk) 3 nhà khoa học là K.V. Volkov, V.V. Danilenko và V.I. Elin đã tiến hành nghiên cứu hạt nhân và phát hiện một hợp chất mà ngày nay đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng các nhà khoa học trên khắp thế giới: Họ đã phát hiện ra kim cương nano.

Công đoàn Casumina đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh

30/05/2016 03:06' PM
Trong năm 2015, cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp cùng ngành trong và ngoài nước, thị trường tiêu thụ xuất khẩu gặp nhiều khó khăn, sản lượng tiêu thụ giảm đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất kinh doanh (SXKD) của Công ty Cổ phần Công nghiệp cao su Miền Nam (CASUMINA), nhất là sự sụt giảm sản lượng lốp Bias.

Tin trong ngành

30/05/2016 03:03' PM
Tối ngày 23/02/2016, CTCP Phân bón Bình Điền (BFC) đã vinh dự được đón nhận danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2016” do người tiêu dùng tin yêu bình chọn và có mặt trong danh sách 500 doanh nghiệp chính thức được xướng tên trong Lễ công bố năm nay. Đây là lần thứ 13 liên tiếp Bình Điền vinh dự đón nhận danh hiệu này.

Pinaco phấn đấu tăng trưởng sản xuất kinh doanh 8% trong năm 2016

30/05/2016 02:57' PM
Năm 2015, nhu cầu tiêu dùng pin, ắc quy trong nước tiếp tục tăng, giá vật tư đầu vào ổn định và duy trì ở mức thấp là điều kiện khá thuận lợi cho các đơn vị sản xuất ngành pin - ắc quy. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh ngày càng quyết liệt với các đối thủ có thương hiệu trong và ngoài nước, cũng như sự cạnh tranh không bình đẳng với sản phẩm nhập khẩu đã ảnh hưởng không nhỏ đến các đơn vị sản xuất pin - ắc quy trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nói chung và Công ty Cổ phần Pin ắcquy Miền Nam (PINACO) nói riêng.

Vinachem với mục tiêu tăng trưởng trên 10% trong năm 2016

30/05/2016 02:55' PM
Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm (giai đoạn 2016 - 2020), vì vậy trong năm nay các ngành, các cấp cần nỗ lực cao nhất để hoàn thành mục tiêu phát triển nhằm tạo tiền đề cho việc thực hiện nhiệm vụ của các năm tiếp theo trong kỳ kế hoạch.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,