Chất lỏng ion giữ cho mùi nước hoa thơm lâu

01/06/2016 11:08' AM
Các loại rượu thơm (như thường được sử dụng trong nước hoa) đều dễ bay hơi, nên mùi hương của chúng có thể bị mất ngay sau khi sản phẩm có mùi thơm được đưa ra sử dụng. Đã có rất nhiều nghiên cứu tìm cách duy trì hương thơm được lâu hơn.

Sử dụng đất đèn thay thế axetylen để thực hiện phản ứng tổng hợp hữu cơ an toàn hơn

01/06/2016 11:05' AM
Các nhà khoa học tại Viện Hàn lâm khoa học Nga đã phát triển một quy trình an toàn hơn, thân thiện môi trường hơn và rẻ tiền hơn để sản xuất vinyl thioeste bằng cách sử dụng đất đèn (CaC2) làm nguyên liệu thay thế cho axetylen. Đất đèn là nguyên liệu sẵn có, rẻ tiền và ít nguy hiểm hơn nhiều so với axetylen.

Máy in 3D tạo ra mô và các cơ quan trong cơ thể

01/06/2016 11:03' AM
Với những tiến bộ trong thời gian qua, công nghệ mô ngày nay đang tập trung vào mục tiêu nuôi cấy mô và cơ quan thay thế trong phòng thí nghiệm nhằm giúp giải quyết tình trạng thiếu mô hiến tặng cho các ca ghép tạng. Độ chính xác của công nghệ in 3D khiến cho công nghệ này có thể trở thành phương pháp đầy triển vọng trong việc thay thế các mô và cơ quan phức tạp trong cơ thể con người.

Bọt canxi phốtphat giúp điều trị chứng loãng xương

01/06/2016 11:02' AM
Từ hơn một thế kỷ nay, các bác sĩ phẫu thuật đã sử dụng các loại xi măng canxi phốtphat khác nhau để chữa lành xương bị hư hại do chấn thương. Loại xi măng này có tác dụng rất tốt trong nhiều trường hợp, tuy nhiên có một lĩnh vực mà ở đó nó không có hiệu quả, đó là sửa chữa xương bị thoái hóa do các bệnh như loãng xương.

Phương pháp xét nghiệm đơn giản và rẻ tiền hơn để chẩn đoán bệnh lao phổi

01/06/2016 11:00' AM
Lao phổi là căn bệnh lây nhiễm gây chết người nhiều thứ hai trên thế giới, chỉ sau căn bệnh thế kỷ AIDS. Năm 2013, bệnh lao phổi đã lây nhiễm 9 triệu người và giết chết 1,5 triệu người trên toàn cầu. Do bệnh này có tính lây nhiễm cao nên việc xét nghiệm nhanh chóng trên thực địa sẽ giúp ngăn chặn dịch bệnh trước khi nó bùng phát.

Màng zeolit chống mùi hôi

01/06/2016 10:58' AM
Mới đây, các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã chế tạo thành công một loại bao bì giá rẻ, làm từ màng composit với thành phần là zeolit và nanoxeluloza. Loại bao bì mới này có thể ngăn cản mùi không mong muốn của trái sầu riêng trong quá trình bảo quản và vận chuyển do màng composit có khả năng hấp phụ các phân tử khí gây mùi. Các nhà nghiên cứu tin rằng cũng có thể sử dụng vật liệu mới này để khử mùi không mong muốn trong quần áo.

Mỹ kêu gọi kiểm soát chặt chẽ hơn thuốc kháng sinh trong chăn nuôi

01/06/2016 10:56' AM
Theo một báo cáo mới đây của Cục quản lý Thuốc và dược phẩm Mỹ (FDA), tình trạng sử dụng kháng sinh trong ngành nông nghiệp trên thế giới hiện nay đang tạo thành mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng, vì vậy cần phải kiểm soát chặt chẽ hơn việc sử dụng kháng sinh trong các trang trại chăn nuôi gia súc và gia cầm.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,