Thiết bị sử dụng ánh sáng để chuyển hóa CO2 thành CO

27/07/2016 12:05' PM
Các nhà khoa học Tây Ban Nha và Đức đã hợp tác xây dựng một thiết bị phản ứng cỡ micro, có khả năng sử dụng ánh sáng hữu hình để kích thích phản ứng chuyển hóa CO2 thành CO - thành phần cấu tạo quan trọng của nhiều hợp chất hóa học.

Kết quả ban đầu trong nghiên cứu chế tạo ắc quy ion canxi

27/07/2016 12:00' PM
Ngày nay, công nghệ năng lượng tái sinh và xe ôtô điện đang thúc đẩy nhu cầu các loại ắc quy với mật độ năng lượng cao hơn ắc quy ion liti tiêu chuẩn.

Thiết bị cảm biến mới có thể phát hiện DEHP thẩm thấu từ nhựa

27/07/2016 11:58' AM
Các kỹ sư thuộc Đại học Massey (New Zealand) vừa phát minh ra một thiết bị có độ nhạy cao, có thể phát hiện các hợp chất hóa học thẩm thấu từ bao bì nhựa vào thực phẩm hoặc nước giải khát đóng hộp.

Phát hiện các hợp chất clo hóa trong trà và cà phê

27/07/2016 11:56' AM
Trà và cà phê là những thức uống được tiêu thụ nhiều nhất trên Thế giới, nhưng một nghiên cứu mới đây đã phát hiện một số hóa chất không mong muốn có mặt trong nước trà đã pha, đó là các hợp chất clo hóa.

Ống nano cacbon bảo vệ kim loại khỏi hư hại do bức xạ

27/07/2016 11:54' AM
Một nhóm các nhà khoa học quốc tế tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã phát hiện ra rằng, bổ sung một lượng nhỏ ống nano cacbon vào kim loại sẽ giúp cho chúng tăng khả năng chống chịu hư hại do bức xạ.

Những tiến bộ và thách thức trong công nghệ thu giữ, tái chế CO2

27/07/2016 11:51' AM
Áp lực ngày càng tăng đòi hỏi phải giảm thiểu phát thải CO2 trong hoạt động sản xuất trên thế giới đã thúc đẩy các ngành sản xuất công nghiệp phải có một cách nhìn khác đối với việc thu giữ và sử dụng CO2. Ngày nay, những lượng rất lớn CO2 phát thải trong công nghệ reforming khí thiên nhiên đã được sử dụng để sản xuất 150 triệu tấn urê mỗi năm.

Ắc quy liti - không khí kiểu mới, bền nước

27/07/2016 11:33' AM
Các nhà nghiên cứu Anh đã phát triển một loại ắc quy liti-không khí với hiệu suất và tính ổn định vượt trội. Trong khi các loại ắc quy liti-không khí đã được phát triển từ trước đến nay đều dễ hỏng khi bị ngấm nước thì ắc quy kiểu mới lại cần nước để hoạt động.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,