Máy in 3D tốc độ cao với chất dẻo nhạy quang

10:40' AM - Thứ tư, 28/09/2016

Mới đây, ngày 1/4/2016 Công ty Carbon (trước đây là Carbon3D) đã bán ra thị trường máy in 3D đầu tiên theo công nghệ mới của mình, cùng với 7 chất dẻo nhạy quang có thể được sử dụng làm nguyên liệu in.

Nhờ áp dụng các kiến thức trong lĩnh vực quang hóa polyme, máy in 3D của Công ty Carbon có thể in nhanh gấp 100 lần so với các máy in 3D thông thường. ở máy in 3D thông thường, vật liệu được xếp dần lần lượt từng lớp vào khuôn 3D. Trong khi đó, ở máy in 3D loại mới, các chất dẻo nhạy quang, hóa rắn bằng tia UV sẽ cho phép người sử dụng in nhanh các vật thể với vật liệu polyuretan cứng và mềm cũng như xyanat este cứng và bền, có thể chịu được nhiệt độ hơn 200oC.

Sự kết hợp giữa tốc độ và vật liệu trong máy in 3D của Công ty Carbon giúp các nhà sản xuất in các sản phẩm 3D tùy biến hoàn toàn, với những tính chất vật liệu bằng hoặc tốt hơn so với các phương pháp truyền thống như đúc phun. Máy in 3D loại mới có thể in ra các sản phẩm khác nhau như chi tiết xe ôtô, dụng cụ y tế hoặc giày đế mềm.

Từ khi công bố công nghệ mới của mình trong năm 2015, Công ty Carbon đã xây dựng được cơ sở khách hàng với các công ty sản xuất xe ôtô như Ford, BMW hoặc các công ty dược phẩm như Johnson&Johnson. Nay Công ty bán rộng rãi máy in 3D cỡ trung của mình cho các nhà sản xuất.

Tuy polyme nhạy quang thường khá đắt so với các chất nhựa dẻo nóng nhưng tốc độ máy in 3D của Công ty Carbon là yếu tố hấp dẫn đối với các nhà sản xuất. Trong vòng một số phút hoặc vài giờ, công nghệ của Công ty Carbon có thể in ra các chi tiết phức tạp mà thường sẽ phải mất vài tuần nếu in theo các phương pháp cũ. Đây là yếu tố có thể làm thay đổi thị trường in 3D.

HV

Theo Chemical & Engineering News, 4/2016

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,