Tin công đoàn

10:29' AM - Thứ tư, 28/09/2016

* DAP VINACHEM tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2016

Vừa qua, Công ty CP DAP VINACHEM đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2016.

Hội nghị đã biểu dương những kết quả mà Công ty đã đạt được trong năm 2015 và chỉ ra một số công việc trước mắt mà Công ty cần tập trung thực hiện như: chủ động, linh hoạt hơn trong điều hành sản xuất; bảo đảm cân đối giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tránh để tồn kho quá nhiều; chủ động trong khâu tiêu thụ và nâng cao chất lượng của sản phẩm DAP; đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường cũng như duy trì tốt các hoạt động phong trào và không ngừng nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Công đoàn Công ty đã tổ chức tốt các phong trào thi đua, góp phần phát triển sản xuất cũng như đã làm tốt chức năng chăm lo và bảo vệ quyền lợi của người lao động. Ngoài việc tổ chức tặng quà sinh nhật cho 100 người lao động, Công ty còn tổ chức chúc thọ bố mẹ cán bộ công nhân viên chức trên 80 tuổi nhân dịp Tết cổ truyền, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Nhờ có sự động viên của ban lãnh đạo Công ty cũng như Công đoàn mà toàn thể cán bộ CNVC-LĐ trong Công ty DAP VINACHEM đã luôn an tâm công tác và tin tưởng vào sự phát triển của Công ty.

* Phân lân Nung chảy Văn Điển tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2016 của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, ngày 14 tháng 5 năm 2016, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tổ chức tập huấn cho hơn 60 cán bộ Công đoàn từ cấp tổ trưởng trở lên và người lao động của Công ty CP Phân lân Nung chảy Văn Điển về TTP - việc làm và đời sống người lao động, tổ chức công đoàn, kỹ năng tuyên truyền phát triển đoàn viên. Ngoài ra, buổi tập huấn còn giới thiệu các văn bản pháp luật mới như Luật an toàn lao động, kỹ năng nghiệp vụ công đoàn, xử lý tình huống về Điều lệ. Năm 2015, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tổ chức 2 lớp tập huấn cho cán bộ nguồn và 8 lớp tại cơ sở cho 1830 người.

* Hóa chất cơ bản Miền Nam tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2016

Ngày 12/5/2016, tại Đồng Nai, Công ty CP Hóa chất cơ bản Miền Nam thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2016.

Hội nghị đã báo cáo kết quả đạt được của Công ty trong năm 2015 với các chỉ tiêu cơ bản như sau: Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 104%; doanh thu đạt 101%; lợi nhuận đạt 119%; thu nhập bình quân của người lao động đạt 18,6 triệu đồng/người/tháng, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài việc tổ chức và hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đã đề ra, năm 2015, Công ty đã tổ chức tốt các phong trào thi đua và phong trào CNVC-LĐ cùng các hoạt động công đoàn. Nhiều sáng kiến có giá trị của người lao động được Công ty áp dụng vào thực tiễn mang lại giá trị làm lợi trên 10 tỷ đồng và nâng cao chất lượng môi trường làm việc cho người lao động.

* Phân lân Nung chảy Văn Điển triển khai các hoạt động nhân dịp Tháng công nhân năm 2016

Ngày 10/5/2016, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã phối hợp với Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đi thăm và tặng quà cho các công nhân bị tai nạn lao động tại Công ty CP Phân lân Nung chảy Văn Điển nhân dịp Tháng công nhân năm 2016.

Cũng nhân dịp này, Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã chi gần 20 triệu đồng thăm hỏi, và tặng quà cho 28 công nhân bị tai nạn lao động tại các đơn vị trong Tập đoàn. Ngoài ra, Công đoàn Công ty CP Phân lân Nung chảy Văn Điển còn tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động, và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật tại huyện Thanh Trì.

Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt đông như Tổng kết Tuần lễ Quốc gia về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, Liên hoan văn nghệ chào mừng các ngày lễ của Công ty.

* Supe phốtphát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn

Ngày 12/4/2016, Công đoàn CTCP Supe Phốtphát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Công đoàn và Sáng kiến tiết kiệm năm 2016.

Trong năm qua, Công đoàn Công ty đã tổ chức được nhiều hoạt động, tiêu biểu là phong trào sáng kiến tiết kiệm, Công ty đã tiếp nhận 359 ý tưởng sáng tạo của 1.554 tác giả, xét công nhận 314 sáng kiến của 733 tác giả trong đó có 198 tác giả là nữ, gồm: lĩnh vực công nghệ có 98 sáng kiến; lĩnh vực thiết bị có 168 sáng kiến; lĩnh vực quản lý có 48 sáng kiến; năm nay tăng 23 sáng kiến so với năm trước, tổng giá trị làm lợi 78 tỷ đồng.

Hội nghị đã biểu dương những thành tích Công ty đạt được trong năm qua và đề nghị Công ty cần đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền vận động công nhân lao động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, sáng kiến tiết kiệm góp phần vào thành tích chung của Công ty.

* Apatit Việt Nam (Lào Cai) hỗ trợ xây dựng 9 nhà “Mái ấm Công đoàn”

Vừa qua, Công đoàn Công ty Apatit Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày quốc tế lao động và phát động “Tháng công nhân” năm 2016.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển lớn mạnh của Công ty apatit Việt Nam, tổ chức Công đoàn Công ty luôn quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động, đảm bảo 100% người lao động được đóng các loại bảo hiểm theo quy định. Các cấp Công đoàn cũng đã đảm nhận và thực hiện được 125 công trình thi đua Công đoàn với tổng giá trị hơn 60 tỷ đồng. Thông qua các phong trào thi đua, nhiều lượt cán bộ, công nhân lao động đã được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua, 64 đồng chí được tặng bằng lao động sáng tạo. Các phong trào thi đua đã góp phần vào thành tích chung của đơn vị, Công ty đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, Huân chương độc lập hạng Ba, Huân chương lao động hạng Nhất.

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai đã tặng Bằng khen cho 80 tập thể và cá nhân thuộc Công ty Apatit Việt Nam có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2015, và trao quà cho 4 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 9 nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng trị giá 240 triệu đồng.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,