Tin trong nganh

10:10' AM - Thứ tư, 28/09/2016

* SFC tổ chức Hội nghị người lao động năm 2016

Ngày 20/05/2016, CTCP Phân bón Miền Nam (SFC) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2016.

Năm 2015, với tinh thần đoàn kết và sự cố gắng nỗ lực của toàn thể CBCNV, SFC đã vượt qua mọi khó khăn thách thức để hoàn thành kế hoạch được giao, trong đó: sản lượng sản xuất Supe Lân các loại đạt 93,8%, NPK đạt 104,3%, axit sulfuric đạt 114,4%, bao bì đạt 101,5%… Tổng doanh thu tiêu thụ trong năm đạt 2.344,224 tỷ đồng, bằng 101,5% so với kế hoạch giao. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt trên 22,341 nghìn USD, bằng 131% kế hoạch giao; thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 8,6 triệu đồng/ người/ tháng.

Trên cơ sở các kết quả đạt được năm 2015, Hội nghị đã đề ra mục tiêu cho năm 2016, đồng thời đã thông qua thỏa ước lao động tập thể, bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2016 -2018.

Tại Hội nghị, ông Phùng Quang Hiệp - Tổng giám đốc Công ty vinh dự được đón nhận Bằng khen do Thủ tướng Chính phủ trao tặng vì các thành tích đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; 20 tập thể và cá nhân trong Công ty được trao tặng Bằng khen của Bộ Công thương và Tập Đoàn Công nghiệp Hóa Chất Việt Nam.

* Hội nghị Người Lao động năm 2016 của Pinaco

TCP Pin ắc quy Miền Nam (Pinaco) đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2016 vào ngày 21/5/2016.

Theo báo cáo, năm 2015 kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty đã có những bước đột phá lớn so với cùng kỳ năm trước, cụ thể: Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 116%, doanh thu đạt 113%, lợi nhuận đạt 127%, thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 12 triệu đồng/ người/ tháng (bằng 104% so với cùng kỳ năm trước),... Trong năm 2015, các phong trào thi đua do Công ty phát động đã được người lao động hưởng ứng nhiệt tình, đã có 203 ý tưởng, sáng kiến được áp dụng vào sản xuất, làm lợi trên 20 tỷ đồng, 03 cá nhân được tặng Bằng LĐST của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Công ty cũng đã thực hiện tốt các quy định trong Thỏa ước LĐTT về chăm lo đời sống việc làm, các chế độ chính sách và điều kiện làm việc đối với người lao động. Công ty cũng đã đóng góp gần 300 triệu vào các quỹ an sinh xã hội của địa phương và Tập đoàn Hoá chất Việt Nam.

Hội nghị đã thống nhất phương hướng của Công ty trong năm 2016 là tiếp tục nghiên cứu các sản phẩm mới phù hợp với thị trường, tập trung nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm hiện có, nâng cao hơn nữa sức cạnh tranh của sản phẩm, tiếp tục giữ vững thị trường trong và ngoài nước và không ngừng mở rộng thị trường mới…; đồng thời không ngừng chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động...

Tại Hội nghị, Công ty đã phát động phong trào thi đua năm 2016, trao bằng khen của Công đoàn Công Thương Việt Nam và Tập đoàn Hoá chất Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua năm 2015.

* Hóa chất Việt Trì đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2

Sáng 19/5/2016, CTCP Hóa chất Việt Trì đã tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2.

CTCP Hóa chất Việt Trì là một trong số các doanh nghiệp sản xuất hóa chất cơ bản hàng đầu của cả nước. Trong suốt chặng đường 55 năm xây dựng và phát triển, tập thể người lao động trong Công ty luôn đoàn kết, nỗ lực vượt mọi khó khăn, chủ động, tích cực trong phát triển sản xuất kinh doanh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Hiện nay quy mô sản xuất của Công ty đã tăng gấp 20 lần so với ngày đầu thành lập. Giai đoạn 2011-2015, Công ty đạt tốc độ tăng trưởng bình quân từ 30 đến 40%/năm và là một trong những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Công ty cũng luôn quan tâm thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách, đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động và tích cực tham gia đóng góp vào các chương trình an sinh xã hội của địa phương...

Nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển đã được Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành và địa phương ghi nhận qua việc tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống của mình, Công ty lại vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2.

* Năm 2016, DAP - Vinachem đặt mục tiêu đạt gần 3.000 tỷ đồng về doanh thu

Ngày 17/5/2016, CTCP DAP - Vinachem đã long trọng tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2016 nhằm đánh giá tình hình thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2015 và đề ra mục tiêu cho năm 2016.

Năm 2015, mặc dù còn có nhiều khó khăn nhưng nhờ sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn cũng như sự cố gắng của tập thể Ban lãnh đạo cùng người lao động trong toàn Công ty, DAP - Vinachem đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ so với cùng kỳ năm trước: sản lượng DAP tăng 106%, lợi nhuận đạt 112% so với kế hoạch, thu nhập của người lao động đạt trên 9 triệu đồng/người/tháng, bằng 113% so với năm 2014.

Năm 2016, DAP - Vinachem đặt mục tiêu kế hoạch với các chỉ tiêu cụ thể như: giá trị sản xuất công nghiệp đạt 2.803 tỷ đồng, doanh thu đạt 2.842 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 48 tỷ đồng; thu nhập của người lao động phấn đấu không thấp hơn so với cùng kỳ năm trước.

Tại Hội nghị, Công ty đã tổ chức ký kết thỏa ước lao động tập thể, bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2016-2018 và bầu Ban đối thoại định kỳ.

* Lixco tổ chức Hội nghị người lao động năm 2016

Ngày 14/5/2016, CTCP Bột giặt Lix (Lixco) đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2016.

Năm 2015, Lixco đạt hiệu quả sản xuất kinh doanh tương đối cao so với năm 2014, trong đó: giá trị sản xuất công nghiệp đạt 111%, doanh thu đạt 103%, lợi nhuận đạt 145%, thu nhập của người lao động đạt 142% (trên 10 triệu đồng/ người/ tháng). Các chế độ chính sách đối với người lao động được đảm bảo đầy đủ, giúp người lao động yên tâm, phấn khởi làm việc. Bên cạnh đó, các hoạt động phong trào của Công đoàn Công ty được duy trì thường xuyên và được người lao động tích cực tham gia hưởng ứng.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2015, Công ty sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu của năm 2016 mà Nghị quyết Hội đồng quản trị đã đề ra tại Hội nghị. Bên cạnh đó, trong năm 2016 Công ty sẽ tập trung hoàn thành tốt dự án tại Bắc Ninh và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

* Lafchemco vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 8/5/2016, CTCP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Lafchemco) đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nhân dịp kỷ niệm “20 năm Giải thưởng Chất lượng Quốc gia”. Công ty Cổ phần Supe PP&HC Lâm Thao là 1 trong 10 Doanh nghiệp vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nhân dịp này.

Có được vinh dự cao quý này là do thời gian qua Lafchemco đã không ngừng cải tiến công nghệ thiết bị để sản xuất các loại phân bón có chất lượng cao, có thể xuất khẩu, nhất là xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc và một số thị trường lớn như úc, Newzeland… Bên cạnh đó, Công ty đã áp dụng một loạt các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến. Ban lãnh đạo Công ty đã sớm hoạch định các chính sách chiến lược nhằm đáp ứng ở mức cao nhất các yêu cầu hội nhập theo Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Liên minh châu Âu và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Ngoài ra, Công ty còn xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001-2008, đồng thời quan tâm đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ, kỹ sư chuyên ngành có năng lực, trình độ cao; không ngừng nâng cấp, đầu tư các trang thiết bị thử nghiệm hiện đại; đưa vào khai thác các dây chuyền công nghệ tiên tiến theo hướng tăng năng suất, chất lượng, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và giảm thiểu sức lao động của người lao động.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,