Chiết xuất vỏ cây giúp tăng độ bền của mối hàn răng

04/07/2017 03:53' PM
Ngày nay, những mối hàn răng chứa nhiều kim loại độc hại đang trở thành quá khứ. Nhưng những vật liệu hàn răng mới, làm từ composit nhựa, thường bị mẻ dần và mất đi sau 5-8 năm. Khi hàn lại, các bác sĩ nha khoa phải khoan nhiều hơn vào vết hàn cũ, làm mất đi mô răng khỏe mạnh.

Bộ thử phát hiện bệnh cúm nhanh và chính xác

04/07/2017 03:52' PM
Hiện nay, tại các bệnh viện và phòng khám cấp cứu, người ta có thể thực hiện một số xét nghiệm nhanh về bệnh cúm, cho kết quả trong vòng 15 phút. Đó là những xét nghiệm miễn dịch, sử dụng kháng thể để phát hiện protein liên quan đến bệnh cúm, nhưng không may là chúng đưa ra kết quả âm tính sai ở gần một nửa các ca mắc bệnh cúm.

Phân đạm nhả chậm dạng nano giúp tăng năng suất cây trồng

04/07/2017 03:50' PM
Thông thường, cây trồng chỉ có thể hấp thụ một phần chất dinh dưỡng trong phân bón. Ví dụ, hơn ba phần tư chất dinh dưỡng trong phân đạm bị rửa trôi mà không được cây trồng hấp thụ.

Chất điện ly thủy tinh mới để sản xuất các loại pin an toàn và hiệu quả hơn

04/07/2017 03:49' PM
Một trong những lo ngại lớn hiện nay đối với những loại pin ion liti và ion natri đang được sử dụng rộng rãi là sự hình thành các cấu trúc sợi dạng nhánh cây bên trong pin, chúng có thể phát triển xuyên qua chất điện ly dạng lỏng hoặc tinh thể, gây đoản mạch và trong những trường hợp xấu có thể gây cháy nổ.

Các công ty đồ uống sẽ sản xuất chai nhựa từ nguyên liệu sinh học

04/07/2017 03:47' PM
Các công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống hàng đầu trên thế giới là Nestle Water và Danone là những nhà sản xuất mới nhất đang có kế hoạch sử dụng các chai nhựa PET làm từ nguyên liệu sinh học.

Sử dụng màng mô phỏng cổ họng cá để thu gom dầu tràn

04/07/2017 03:46' PM
Trong các tai nạn dầu tràn trên biển, các đơn vị cứu hộ thường phải làm sạch những diện tích dầu tràn lớn bằng cách sử dụng sào nổi để chặn vết dầu loang và dùng dụng cụ vớt để vớt dầu lên. Hiện nay, nhiều nhà nghiên cứu đang phát triển các loại màng tách, có thể xử lý dầu tràn nhanh hơn với chi phí thấp hơn.

Tạo ra năng lượng từ dòng máu lưu thông trong cơ thể

04/07/2017 03:44' PM
Các nhà khoa học tại Đại học Malm’, Thụy Điển đã chế tạo thành công một loại pin nhiên liệu cực nhỏ, có khả năng tạo ra điện nhờ dòng máu lưu thông trong cơ thể, và họ cũng đã thử nghiệm thiết bị này trên cơ thể con người.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,