Vật liệu da ngụy trang tổng hợp, mô phỏng da bạch tuộc

04/05/2018 10:46' AM
Đối với những con mực và bạch tuộc, việc đồng thời thay đổi màu và kiểu da để biến mất trong môi trường chỉ là một phần trong những kỹ năng ngụy trang đặc biệt của chúng.

Công nghệ chuyển hóa bia thành nhiên liệu

04/05/2018 10:44' AM
Các nhà khoa học tại Đại học Tổng hợp Bristol (Anh) đã thực hiện những bước đầu tiên hướng về việc sản xuất xăng thân thiện môi trường với nguyên liệu là bia.

Sàng lọc vi khuẩn đất phát hiện thuốc kháng sinh mới

04/05/2018 10:43' AM
Từ lâu nay, người ta đã biết vi khuẩn là nguồn nguyên liệu phong phú cung cấp các sản phẩm tự nhiên có khả năng trị liệu. Nhưng hiện nay chỉ có khoảng 1% vi khuẩn có thể được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, phần lớn các vi khuẩn còn lại không thể được nuôi cấy nên cũng không thể được sử dụng để phát hiện dược phẩm.

Tạo ra cây phát sáng nhờ kỹ thuật phỏng sinh học nano

04/05/2018 10:35' AM
Hãy tưởng tượng là buổi tối bạn có thể đọc sách dưới ánh sáng của một cây cảnh đặt trên bàn làm việc mà không cần bật đèn.

Giấy viết có thể tái sử dụng

04/05/2018 10:33' AM
Ngày nay, sản xuất giấy đang có những ảnh hưởng lớn đến môi trường, từ khai thác gỗ rừng để làm nguyên liệu cho đến việc tiêu thụ những lượng lớn năng lượng và nước để chế biến nguyên liệu gỗ thành giấy.

Sản xuất polyme mới rẻ hơn và thân thiện môi trường hơn, có thể thay thế polycacbonat

04/05/2018 10:32' AM
Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence, Berkeley (Mỹ) đã phát triển một phương pháp nhanh hơn và dễ dàng hơn để chế tạo các polyme chứa lưu huỳnh. Phương pháp này sẽ giúp giảm chi phí trên sản xuất quy mô lớn.

Sản xuất hydro quy mô lớn bằng phương pháp điện phân với nguồn điện tái tạo

04/05/2018 10:31' AM
Ba Công ty ở châu Âu là Evonik, AkzoNobel và Shell đã lập kế hoạch xây dựng các nhà máy điện phân sử dụng năng lượng tái tạo để tách nước và sản xuất hydro. Mục đích của kế hoạch này thúc đẩy sản xuất hydro theo phương pháp bền vững hơn. Cho đến nay, hydro vẫn chủ yếu được sản xuất bằng quá trình reforming khí thiên nhiên.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,