Sản xuất hóa chất xanh bằng năng lượng tái sinh tại Đức

14/03/2019 11:37' AM
Tháng 7/2018, Công ty Thyssenkrupp (Đức) đã đưa vào vận hành hệ thống điện phân nước ở quy mô công nghiệp, có thể sản xuất hydro quy mô lớn từ nguồn điện tái sinh giá rẻ. Thiết bị điện phân nước tiên tiến này sử dụng kiểu thiết kế màng ngăn đã được kiểm nghiệm tốt với diện tích bề mặt hoạt tính đặc biệt lớn (2,7 m2).

9 lợi ích sức khoẻ hàng đầu của thịt lợn

14/03/2019 11:33' AM
Theo kết quả các khảo sát thị trường, thịt lợn chiếm đến hơn 70% trong cơ cấu các loại thịt sử dụng trong bữa ăn của người Việt. Không thể chối cãi rằng, thịt lợn là loại thịt có nguồn chất dinh dưỡng phong phú chứa nhiều vitamin, chất khoáng, axit amin cần thiết cho cơ thể con người.

Nấu chảy vàng ở nhiệt độ phòng

14/03/2019 11:32' AM
Khi điện áp tăng, những việc bất ngờ có thể xảy ra, ít nhất là đối với những nguyên tử vàng.

Những câu chuyện kỳ lạ về lợn trong lịch sử

14/03/2019 11:30' AM
Những câu chuyện về lợn đã đan xen trong lịch sử hàng nghìn năm của nhân loại. Ngay từ thưở ban đầu, con người đã săn bắt lợn hoang, mang chúng về nuôi và thuần hóa. Từ khi đó, có thể nói lợn đã tác động đến lịch sử con người cũng gần nhiều như con người đã thay đổi các giống lợn.

Sản xuất Amoniăc xanh - xu hướng của tương lai

14/03/2019 11:29' AM
Sản xuất amoniăc - cơ sở cho sản xuất phân đạm - là một trong những thành tựu lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Hơn 100 năm từ khi quá trình Haber-Bosch cho sản xuất amoniăc ra đời, nhiều cải tiến công nghệ đã giúp tăng mạnh hiệu quả năng lượng và giảm chi phí sản xuất của quá trình, nhờ đó sản phẩm phân đạm có thể được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp ở khắp các nơi trên thế giới.

Một số thành tựu nghiên cứu Hoá học quan trọng năm 2018

14/03/2019 11:28' AM
Robot thông minh đã gây rất nhiều chú ý trong năm 2018. Các nhà nghiên cứu tiếp tục khảo sát những ứng dụng của học máy - một dạng trí tuệ nhân tạo được sử dụng để đưa ra dự báo hoặc quyết định thông qua những thuật toán có khả năng học hỏi từ những lượng dữ liệu lớn. Công nghệ này đã cho ra đời xe ôtô tự lái và phần mềm nhận diện hình ảnh.

Vật liệu polyme tự phát triển như cây xanh nhờ CO2 và ánh sáng mặt trời

14/03/2019 11:23' AM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Massachusetts (MIT, Mỹ) đã tạo ra một loại polyme mới, có khả năng tự chữa lành bằng cách “mọc” lên tương tự như cây xanh, chỉ sử dụng CO2 và ánh sáng.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,