Polyme có khả năng diệt mầm bệnh

14/11/2019 11:42' AM
Nhờ nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Tổng hợp Bang North Carolina (Mỹ), nay ngành y tế đã có một vũ khí mới trong cuộc chiến chống vi khuẩn và virut. Đây là một loại polyme có thể tiêu diệt các mầm bệnh khi tiếp xúc với chúng.

Chất dẻo đầu tiên trên thế giới có thể tái chế thật sự

14/11/2019 11:41' AM
Một trong những vấn đề lớn nhất đối với chất dẻo hiện đại ngày nay là phần lớn chúng không bao giờ được sản xuất với ý định sẽ được tái chế sau khi sử dụng. Chỉ trong vài thập niên gần đây các nhà khoa học polyme mới bắt đầu tìm cách tạo ra những sản phẩm có thể được tái chế nhiều hơn.

Quần áo chống muỗi với lớp lót Graphen

14/11/2019 11:40' AM
Muỗi là một trong những con vật nguy hiểm nhất trên hành tinh chúng ta. Mỗi năm, muỗi đã giết chết ít nhất 700.000 người trên thế giới bằng cách truyền các bệnh lây nhiễm qua các vết đốt của chúng.

Sản xuất chất hoạt động bề mặt sinh học từ rơm rạ

14/11/2019 11:38' AM
Theo kết quả nghiên cứu mới công bố của Đại học Tổng hợp Portsmouth (Mỹ), rơm rạ có thể trở thành nguồn cung quan trọng cho các chất hoạt động bề mặt dạng sinh học. Những chất hoạt động bề mặt sinh học này có thể là nguyên liệu thay thế không độc hại trong sản xuất nhiều sản phẩm mà hiện nay đang sử dụng hóa chất tổng hợp, chủ yếu dẫn xuất từ dầu mỏ.

Sử dụng vi khuẩn chế tạo bộ lọc nước diệt khuẩn

14/11/2019 11:37' AM
Hơn 10 triệu người trên thế giới hiện đang thiếu nguồn nước sạch và đến năm 2025 một nửa dân số thế giới sẽ phải sống trong những khu vực luôn căng thẳng về nguồn cung nước. Đó là lý do vì sao các nhà khoa học luôn tìm kiếm các phương pháp để cải thiện nguồn cung nước sạch cho người dân.

Phương pháp điện hóa thu hồi và sử dụng CO2

14/11/2019 11:36' AM
Vừa qua, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Toronto (Canađa) đã phát triển phương pháp điện hóa mới để chuyển hóa CO2 thành các sản phẩm có giá trị. Công nghệ này có thể giúp gia tăng đáng kể hiệu quả kinh tế của việc thu hồi và tái chế cacbon trực tiếp từ không khí.

Công nghệ sản xuất Phân Lân từ quặng Phốtphat giá trị thấp

14/11/2019 11:33' AM
Các nhà nghiên cứu thuộc Tổ chức khoa học quốc gia CSIRO tại Ôxtrâylia đã phát triển một quá trình nóng chảy cho phép sản xuất các sản phẩm phốtphat hòa tan từ quặng phốtphat giá trị thấp. Quy trình mới này đã được đăng ký sáng chế với tên gọi PyroPhos và có khả năng sẽ thay đổi ngành sản xuất phốtphat trong tương lai.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,