Mang lại nhiều lợi ích cho đoàn viên, người lao động - hạnh phúc lớn nhất của cán bộ công đoàn

10:07' AM - Thứ ba, 31/12/2019

Đó là chia sẻ của đồng chí Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam, đơn vị trực thuộc Công đoàn Công Thương Việt Nam - một trong 10 người được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ nhất do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng.

Trưởng thành từ công nhân, có thâm niên công tác hơn 41 năm, với vị trí của người cán bộ Công đoàn trong ngành Hóa chất, đồng chí Vũ Tiến Dũng biết rõ môi trường làm việc của phần đông người lao động trực tiếp là nặng nhọc, độc hại; vì vậy, đồng chí đã luôn tìm tòi, chỉ đạo xây dựng, củng cố, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh nhằm chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, nâng cao năng suất lao động, đồng hành vì sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

Thỏa ước lao động tập thể có vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp, tuy nhiên nhiều đơn vị khi xây dựng chỉ “sao chép” lại quy định của luật và thường không mang lại nhiều quyền và lợi ích thiết thực cho người lao động. Trước thực trạng trên, năm 2013 đồng chí Vũ Tiến Dũng có sáng kiến và phát động phong trào xây dựng 100% thỏa ước lao động tập thể có các điều khoản cao hơn luật, có lợi cho người lao động trong doanh nghiệp, đồng thời đưa tiêu chí này vào đánh giá, chấm điểm Công đoàn cơ sở vững mạnh hằng năm... Từ khi áp dụng tiêu chí đánh giá chấm điểm Công đoàn cơ sở vững mạnh thông qua các điều khoản trong thỏa ước lao động tập thể, các đơn vị đều đưa được thêm từ 1 đến 2 điều khoản có lợi hơn cho người lao động vào thỏa ước lao động tập thể, tiêu biểu như: Chúc thọ cha mẹ trên 80 tuổi nhân dịp Tết cổ truyền, hỗ trợ tiền khám chữa bệnh cho người lao động, người lao động đang công tác chẳng may qua đời được trợ cấp 30 triệu đồng, hỗ trợ tiền gửi trẻ, mua bảo hiểm thân thể, bảo hiểm nhân thọ cho người lao động, các chế độ thăm hỏi như hiếu, hỷ đều trên 1 triệu đồng/lần, người lao động đến tuổi nghỉ hưu được nghỉ trước 3 tháng hưởng nguyên lương và được đi tham quan nước ngoài, cho người lao động nghỉ 02 ngày nếu anh, chị em ruột qua đời hoặc khi có đám cưới của con, hỗ trợ tiền khám chữa bệnh...Một số đơn vị làm tốt công tác này là: CTCP Phân đạm và hóa chất Hà Bắc, Hóa chất cơ bản Miền Nam, Cao su Miền Nam, Pinaco, Phân bón Bình Điền, Supe Lâm Thao, Hóa chất Việt Trì, Apatít Việt Nam, Thuốc sát trùng Việt Nam, Phân bón Miền Nam, Bột giặt Lix...

Bên cạnh đó, để chia sẻ với những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp..., đồng chí đã đề xuất mỗi cán bộ, công nhân lao động ủng hộ 02 ngày lương, trong đó 01 ngày để lại cơ sở hỗ trợ công nhân lao động trực tiếp tại đơn vị, phần còn lại đóng vào Quỹ an sinh xã hội Tập đoàn - do Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam quản lý - để chia sẻ cho những người lao động khó khăn tại các đơn vị thành viên, lan tỏa tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Từ Quỹ này, nhiều đoàn viên, người lao động gặp khó khăn đã được hỗ trợ kịp thời. Từ năm 2014 đến nay, mỗi năm Quỹ an sinh xã hội đã tặng quà cho 3.500- 4.000 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức cho 200-250 đoàn viên, người lao động có nhiều đóng góp trong các phong trào được đi nghỉ dưỡng; hỗ trợ xây dựng 10 -20 mái ấm Công đoàn; khen thưởng cho 900 con công nhân lao động học giỏi các cấp, trao tặng 30-40 suất học bổng cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn... Tổng số tiền Quỹ an sinh xã hội chi cho người lao động khoảng 6-7 tỷ đồng/năm.

Năm 2018, trước tình hình một số đơn vị còn gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, Công đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam đã kịp thời có những việc làm cụ thể như để lại toàn bộ kinh phí Công đoàn để đơn vị có điều kiện tổ chức các phong trào thi đua, qua đó tạo điều kiện thúc đẩy doanh nghiệp phát triển; hỗ trợ làm sân bóng đá mini cho người lao động CTCP DAP số 2 Vinachem; kiến nghị với Ban quản lý Quỹ an sinh xã hội Tập đoàn để lại toàn bộ khoản thu Quỹ an sinh xã hội cho các đơn vị chủ động chăm lo đến người lao động tại cơ sở.

Trước thực tế các phong trào lao động sáng tạo trong công nhân lao động, tuy đã được các cấp Công đoàn quan tâm phát động, nhưng chưa phát huy hết khả năng sáng tạo của công nhân lao động nên hiệu quả không cao; phong trào lao động sáng tạo đa số là cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, rất ít công nhân lao đông trực tiếp tham gia, đồng chí Vũ Tiến Dũng đã đề xuất, xây dựng kế hoạch, sáng tạo bộ đề cương tổ chức phong trào phát huy ý tưởng sáng tạo tới tận người lao động, cụ thể hóa từng nội dung như: xây dựng quy trình tập hợp ý tưởng, quy trình xét ý tưởng thành sáng kiến, đưa sáng kiến vào áp dụng... và đề xuất tặng Bằng Lao động sáng tạo cấp cơ sở. Từ đó phong trào thi đua tập hợp ý tưởng sáng tạo trong các đơn vị thành viên được các đơn vị duy trì thường xuyên, liên tục, động viên đông đảo người lao động tâm huyết với nghề đề xuất ý tưởng sáng tạo, cùng tập thể tìm tòi hợp tác đưa ý tưởng đơn giản thành những sáng kiến, hợp lý hóa, đề tài có giá trị kinh tế kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn lao động.

Song song với phát động thi đua, nhiều đơn vị đã kịp thời động viên người lao động bằng cách có thư khen đến tất cả các cá nhân có ý tưởng dù là lớn hay nhỏ. Nhiều đơn vị còn thưởng tiền mặt (từ 300 đến 500 nghìn đồng) cho những người có ý tưởng tốt. Những cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo còn được đơn vị thưởng thêm từ 3-5 triệu đồng/người. Có đơn vị còn trao danh hiệu Lao động sáng tạo cấp công ty, hoặc tạo điều kiện cho các cá nhân có thành tích được đi du lịch trong và ngoài nước. Từ sự động viên, khích lệ này, trong 5 năm qua (2014-2018), cán bộ đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động toàn Tập đoàn đã phát huy được 15.704 ý tưởng, trong đó có 9.657 trở thành sáng kiến, với số tiền làm lợi trên 292,843 tỷ đồng; 358 đồng chí được Tổng Liên đoàn tặng Bằng lao động sáng tạo. Giai đoạn 2008-2013, có tổng số 11.787 ý tưởng được đăng ký, trong đó 8.448 sáng kiến được áp dụng vào thực tiễn với số tiền làm lợi 138,038 tỷ đồng; đã có 295 lượt người được Tổng Liên đoàn tặng Bằng lao động sáng tạo...

“Tôi luôn quan niệm, cán bộ Công đoàn là nghề đặc biệt, phải luôn đồng hành cùng với đoàn viên, với người lao động, gần gũi với cơ sở để nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Giải thưởng Nguyễn Văn Linh là niềm tự hào, thôi thúc tôi phải tiếp tục phấn đấu, suy nghĩ có nhiều sáng kiến để tổ chức nhiều hoạt động mang lại lợi ích cho đoàn viên, người lao động ngành Hóa chất nói riêng và ngành Công Thương nói chung” - đồng chí Vũ Tiến Dũng chia sẻ.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,