Tin trong ngành

10:04' AM - Thứ ba, 31/12/2019

* Lễ chuyển giao Tổ chức Đảng

Ngày 14/11/2019, tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã diễn ra lễ chuyển giao Tổ chức Đảng và Đảng viên 03 đơn vị (Đảng bộ Công ty CP Phân lân Văn Điển; Đảng bộ Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam và Chi bộ Công ty CP Xà Phòng Hà Nội) thuộc Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội về Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối thừa lệnh Ban Thường vụ Thành ủy công bố Quyết định chuyển giao nguyên trạng Tổ chức Đảng và Đảng viên của 03 đơn vị trực thuộc Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội về Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Quý, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam công bố Quyết định tiếp nhận Tổ chức Đảng và Đảng viên đối với 03 Chi, Đảng bộ trên về Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Phát biểu tại lễ chuyển giao, đồng chí Trịnh Huy Thành - Bí thư Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao quá trình sinh hoạt 03 tổ chức Đảng trong thời gian sinh hoạt tại Khối Công nghiệp Hà Nội, luôn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Đảng, nhiệm vụ tổ chức Đảng giao cho, đảm bảo Đảng bộ vững mạnh, trong sạch vững mạnh, các đồng chí cán bộ Đảng viên giữ được phẩm chất của người Đảng viên. Đồng chí cũng mong rằng các tổ chức Đảng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tổ chức Đảng của mình trong những năm qua, thực hiện nghiêm theo sự chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn, đóng góp cho sự phát triển của Đảng ủy Tập đoàn trong thời gian tới.

* Đại hội Chi đoàn Cơ quan Công ty mẹ - Tập đoàn Hóa chất Việt Nam

Ngày 27/11/2019, Chi đoàn Cơ quan Công ty Mẹ -Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tổ chức Đại hội Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019, Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017- 2019, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022; Báo cáo kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ của Ban Chấp hành Chi đoàn Tập đoàn nhiệm kỳ 2017- 2019, trong đó nhấn mạnh, mặc dù còn tồn tại những khó khăn, hạn chế nhất định, song Đoàn Thanh niên Tập đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua tiếp tục được triển khai sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm,.. đã góp phần tạo động lực, niềm tin để đoàn viên thanh niên Cơ quan Tập đoàn tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào thi đua trong hoạt động SXKD; các phong trào sáng tạo trẻ, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ... Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Tập đoàn đạt đơn vị tiên tiến trong 2 năm liền. Tập thể chi đoàn và một số cá nhân được Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn Tập đoàn tặng Bằng khen và Giấy khen.

Đại hội lần này đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn Cơ quan Tập đoàn mới, nhiệm kỳ 2019 - 2022 với 05 đồng chí là các gương mặt tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn.

Đại hội Chi đoàn Cơ quan Tập đoàn nhiệm kỳ 2019- 2022 là Đại hội thể hiện ý chí nguyện vọng và quyết tâm của toàn thể Đoàn viên thanh niên với mục tiêu phấn đấu xây dựng Chi đoàn Cơ quan Tập đoàn ngày càng vững mạnh. Đại hội kêu gọi toàn thể Đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn vững bước, tự tin dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội.

* Pinaco - Nhà tài trợ Bạch kim của Sea Games 2019

Theo thỏa thuận kí kết cùng ủy ban Tổ chức SEA Games Phillippines, Công ty CP Pin ắc quy Miền Nam (Pinaco) - Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh pin ắc quy với nhiều nhãn hiệu như ắc quy Đồng Nai, Pin Con ó, Eagle,... đã chính thức trở thành nhà tài trợ thứ hạng cao nhất của SEA Games 2019, đồng thời cũng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất đồng hành cùng Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam á lần này.

Với thông điệp “Năng lượng vượt trội - Dẫn lối thành công”, Pinaco mong muốn tiếp thêm động lực và niềm cảm hứng để toàn Đoàn thể thao Việt Nam cống hiến những màn tranh tài hấp dẫn, kiến tạo nên những thành tích ấn tượng, làm rạng danh màu cờ sắc áo Việt trong đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam á.

Luôn được biết đến như một doanh nghiệp tích cực đồng hành trong các sự kiện thể thao - văn hoá - xã hội, trước SEA Games 2019, Pinaco cũng là nhà tài trợ chính thức cho các sự kiện thể thao lớn: Manchester City Tour 2015, AFF Cup 2016, AFF Cup 2018, Giao hữu U22 Việt Nam - UAE 2019,...

Chia sẻ về lý do luôn đồng hành và tài trợ cho các sự kiện thể thao, đại diện Pinaco cho biết: “Dù là kinh doanh hay thể thao, nếu bạn không có khát vọng thì bạn không thể đạt đến thành công. Chính khát vọng là nguồn năng lượng mạnh mẽ để chúng ta tiến về phía trước, chinh phục các đỉnh cao. Sâu xa hơn, chúng tôi mong sự thành công từ các giải đấu và đặc biệt là sự thành công của đội tuyển Việt Nam sẽ truyền ngọn lửa khát vọng chiến thắng đến cho thế hệ trẻ Việt Nam”.

* Vinachem huấn luyện An toàn Vệ sinh Lao động năm 2019

Trong hai ngày 07 và 08 tháng 11 năm 2019 tại Đà Nẵng, Vinachem đã tổ chức lớp Huấn luyện An toàn Vệ sinh Lao động năm 2019 cho các cán bộ làm công tác quản lý, cán bộ chuyên trách về an toàn lao động tại các công ty TNHH MTV, các công ty cổ phần do Tập đoàn nắm trên 50% vốn và các đơn vị sự nghiệp trong Tập đoàn.

Tới dự có đồng chí Ngô Đại Quang, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; Lãnh đạo Ban Kỹ thuật Tập đoàn; các đồng chí giảng viên của Trung tâm Huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động; Cục An toàn lao động, Bộ Lao động TBXH và hơn 100 các đồng chí học viên của các đơn vị thành viên trong Tập đoàn.

Trong hai ngày, lớp tập huấn đã được nghe các giảng viên trình bày và cùng nhau thảo luận các nội dung như: Tổng quan hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về ATVSLĐ; Một số quy định mới trong công tác ATVSLĐ; Nội dung về ứng cứu khẩn cấp tại doanh nghiệp; Các quy định cụ thể của các cơ quan quản lý nhà nước về ATVSLĐ khi xây dựng mới, mở rộng hoặc cải tạo các công trình, các cơ sở để sản xuất, sử dụng, bảo quản, lưu giữ và kiểm định các loại máy, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ; Phân tích, đánh giá rủi ro trong sản xuất; Nghiệp vụ công tác tự kiểm tra, công tác điều tra, thống kê, báo cáo tai nạn lao động; Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh; Quy định và triển khai công tác sơ cấp cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động...

Qua khóa học, các học viên được cập nhật kiến thức, pháp luật về ATVSLĐ; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động, hạn chế tối đa tình trạng vi phạm pháp luật và giảm thiểu tai nạn xảy ra trong doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp trang bị kiến thức về an toàn kỹ thuật trong sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh doanh, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019.

* Ngày 15/11/2019, Vinachem đã tổ chức

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thuế, tài chính, kế toán năm 2019 cho các cán bộ làm công tác Tài chính - Kế toán - Thuế của Công ty mẹ - Tập đoàn và các doanh nghiệp thành viên.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phú Cường - Chủ tịch HĐTV Vinachem nhấn mạnh: “Tập đoàn Hóa chất Việt Nam có số lượng các doanh nghiệp thành viên lớn, đa dạng hóa các ngành nghề từ khai thác, chế biến khoáng sản làm nguyên liệu sản xuất phân bón và hóa chất; Sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; Sản xuất và kinh doanh hóa chất cơ bản, hóa chất tiêu dùng; sản phẩm điện hóa, sản phẩm cao su… vì vậy, quản lý và vận hành tốt công tác Tài chính - Kế toán - Thuế trong từng đơn vị thành viên và toàn Tập đoàn vừa đảm bảo tuân thủ chủ trương chính sách của Nhà nước vừa hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, minh bạch, hiệu quả của Tập đoàn và các doanh nghiệp thành viên có vai trò đặc biệt quan trọng.”

Trong thời gian tham gia tập huấn, các học viên được các giảng viên phổ biến và hướng dẫn thực hiện các nội dung: Thông tư số 48/2019/TT-BTC ngày 08/5/2019 hướng dẫn việc trích lập và xử lý các khoản dự phòng giảm giá hàng tồn kho, tổn thất các khoản đâu tư, nợ phải thu khó đòi và bảo hành sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, công trình xây dựng tại doanh nghiệp; Nghị định số 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ; Thông tư số 68/2019/TT-BTC ngày 30/9/2019 hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa. cung cấp dịch vụ; Nghị định số 167/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 về việc sắp xếp lại, xử lý tài sản công; Các quy định mới về cổ phần hóa, thoái vốn, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng...

Hội nghị cũng dành thời gian để các học viên, giảng viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đối thoại các chính sách mới về quản lý tài chính, thuế và kế toán.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,