Miếng dán cảm biến đo nồng độ cồn trong mồ hôi

15/03/2019 10:08' AM
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Cincinnati (Mỹ) cho thấy, nồng độ cồn trong mồ hôi có liên quan tương đồng với nồng độ cồn trong máu. Các nhà khoa học đã chế tạo thành công một miếng dán có khả năng kích thích tiết mồ hôi để liên tục đo nồng độ etanol trong mồ hôi sau mỗi 25 giây.

Tổng hợp Amoniăc từ năng lượng tái tạo và Hydro

15/03/2019 10:06' AM
Mới đây, một nhóm nghiên cứu chung gồm các nhà khoa học thuộc Tập đoàn JGC (Nhật Bản), Viện Khoa học và Công nghệ công nghiệp tiên tiến quốc gia Nhật Bản (AIST), Viện Công nghệ quốc gia, Đại học Numazu, dưới sự bảo trợ của Chương trình thúc đẩy đổi mới chiến lược cấp bộ

Sử dụng ánh nắng mặt trời phân hủy các chất ô nhiễm trong nước

15/03/2019 10:01' AM
Trong tương lai, chúng ta sẽ không cần những bộ lọc và hệ thống laze phức tạp để phân hủy các chất ô nhiễm tồn tại dai dẳng trong nước. Các nhà hóa học tại Đại học Tổng hợp Martin Luther ở Halle-Wittenberg (Đức) đã phát triển một quá trình mới chỉ sử dụng ánh nắng Mặt Trời để làm việc đó. Quá trình này đơn giản đến mức có thể thực hiện cả ở ngoài trời trong những điều kiện cơ bản nhất.

Những cảnh báo mới về biến đổi khí hậu

15/03/2019 09:56' AM
Năm 2018, khi các trận bão mạnh quét qua Đại Tây dương và bờ biển vùng Vịnh Mêhicô, đồng thời các đợt cháy rừng dữ dội hoành hành ở California (Mỹ), các nhà khoa học lại lên tiếng cảnh báo về hiện tượng ấm lên toàn cầu.

Ắc quy ion florua với mật độ lưu trữ năng lượng cao, hoạt động ở nhiệt độ phòng

15/03/2019 09:52' AM
Ngành công nghiệp ô tô trên thế giới đang bắt đầu dịch chuyển dần từ xe chạy xăng truyền thống sang xe chạy điện. Xe ô tô điện ngày càng trở nên hấp dẫn hơn bởi chúng góp phần làm giảm khí thải nhà kính và giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch đang ngày càng cạn kiệt.

Phương pháp phân tích xác định đồng thời 71 nguyên tố hoá học

15/03/2019 09:51' AM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp New York (Mỹ) vừa qua đã phát triển phương pháp hiệu chỉnh mới cho thiết bị phổ khối plasma kết hợp cảm ứng (ICP-MS), nhờ đó có thể xác định đồng thời 71 nguyên tố trong mẫu thử một cách chính xác cả về định tính và định lượng.

Công đoàn công nghiệp hóa chất Việt Nam xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019

15/03/2019 09:50' AM
Mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2018 của các đơn vị thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng của tập thể Ban thường vụ, Ban chấp hành và Công đoàn các cấp, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (CNHCVN) đã cơ bản hoàn thành chương trình công tác năm.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,