Tin trong ngành

09:48' AM - Thứ sáu, 15/03/2019

* Casumina đạt Thương hiệu quốc gia 6 kỳ liên tiếp

Ngày 20/12/2018, Công ty CP Công nghiệp Cao su Miền Nam (Casumina) rất tự hào khi sản phẩm của mình được xướng tên và đứng vị trí thứ 8 trong danh sách 97 doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia năm 2018.

Casumina là một trong số các doanh nghiệp xuất sắc đạt Thương hiệu quốc gia 6 kỳ liên tiếp, từ năm 2008 đến nay (2 năm tổ chức xét chọn một lần). Đây là nguồn khích lệ rất lớn đối với đội ngũ cán bộ công nhân viên Casumina, đồng thời là minh chứng hoàn hảo cho lời cam kết về chất lượng sản phẩm của Casumina với khách hàng.

Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 253/2003/QĐ-TTg ngày 25/11/2003. Đây là chương trình duy nhất của Chính phủ Việt Nam nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm (hàng hóa và dịch vụ).

* DRC được vinh danh Thương hiệu quốc gia năm 2018

Tại Lễ trao giải thưởng Thương hiệu quốc gia năm 2018, Công ty CP Cao su Đà Nẵng (DRC) là 1 trong 97 doanh nghiệp đạt các tiêu chí và được Hội đồng Thương hiệu quốc gia quyết định công nhận danh hiệu “Thương hiệu quốc gia năm 2018”. Đây là lần thứ 4 liên tiếp DRC được vinh danh danh hiệu này.

“Thương hiệu quốc gia 2018” không chỉ là niềm tự hào mà còn là động lực thúc đẩy Công ty tiếp tục phát triển trên thị trường nội địa, tăng cường công tác xuất khẩu và khẳng định vị thế của thương hiệu Việt DRC trên trường quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam giàu và đẹp trong mắt bạn bè năm châu.

* Chủ tịch UBQL vốn nhà nước làm việc với Vinachem

Ngày 19/12, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cùng đoàn công tác của ủy ban đã có buổi làm việc với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem).

Tại buổi làm việc, Vinachem đã báo cáo dự kiến tình hình SXKD năm 2018. Theo đó, ngay từ đầu năm 2018, tận dụng các điều kiện thuận lợi, Tập đoàn đã quyết liệt chỉ đạo, triển khai các giải pháp đồng bộ để thực hiện kế hoạch năm 2018. Kết quả là Vinachem đã đạt được các chỉ tiêu rất đáng khích lệ, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với năm 2017. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, Vinachem cũng gặp phải các khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Đề án tái cơ cấu Tập đoàn, vướng mắc tại doanh nghiệp thoái vốn, đặc biệt là các chính sách về tài chính đối với 3 dự án: Đạm Ninh Bình, DAP số 2 và Đạm Hà Bắc. Để có thể hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm 2019 và các năm tiếp theo, Vinachem đề nghị UBQL vốn nhà nước tại doanh nghiệp có ý kiến với các bộ, ngành và tổng hợp báo cáo Chính phủ xem xét tháo gỡ một số đề xuất cho những khó khăn, vướng mắc của Tập đoàn.

Trên cơ sở báo cáo và đề xuất, kiến nghị của Vinachem, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh đánh giá cao sự nỗ lực và đổi mới, vượt qua mọi khó khăn và thách thức để hoàn thành kế hoạch năm 2018 của Tập đoàn. Đồng chí cũng khẳng định, ủy ban sẽ luôn sát cánh cùng Tập đoàn, đồng thời sẽ là cầu nối của doanh nghiệp với hệ thống chính trị, giúp đưa tiếng nói của doanh nghiệp đến gần với Chính phủ hơn.

* Lãnh đạo Tập đoàn thăm, chúc Tết, tặng quà người lao động

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy Tập đoàn về tổ chức, chăm lo cho người lao động đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, ngày 17 và 19/01/2019 đồng chí Nguyễn Gia Tường, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn, đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ CNV và người lao động Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam và Công ty CP DAP số 2 - VINACHEM.

Đồng chí Nguyễn Gia Tường đã thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn thăm hỏi, động viên và chúc Tết người lao động. Đồng thời, đồng chí cũng nhắc nhở CBCNV và người lao động vui Tết nhưng không được quên nhiệm vụ, duy trì tốt tổ chức sản xuất để đảm bảo hoàn thành ở mức tốt nhất các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2019 đã đề ra. Đồng chí Nguyễn Gia Tường yêu cầu các đơn vị tổ chức phân công lãnh đạo trực trong các ngày Tết để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, đảm bảo an toàn cho người lao động, tài sản, máy móc, nhà xưởng; lãnh đạo các đơn vị cũng cần phối hợp với các tổ chức Đảng, đoàn thể vận động, động viên CBCNVC tổ chức đón Tết lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, tạo điều kiện tốt nhất để mọi người đón xuân vui vẻ, hạnh phúc.

Cũng trong dịp này, đoàn đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ “Mái ấm Hóa chất” cho một số người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhằm tu sửa lại nhà. Đây là nguồn được trích từ Quỹ an sinh Xã hội của Tập đoàn

* Phân bón Bình Điền tặng quà Tết 98 hộ nghèo

Công ty CP Phân bón Bình Điền đang có nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi, trong đó có việc tặng quà Tết cho các hộ nghèo tỉnh Long An.

Để hỗ trợ bà con nghèo xã Long Định, huyện Cần Đước, Long An, có một cái Tết đầm ấm và nhiều niềm vui, sáng ngày 21/01/2019 tại Nhà máy Phân bón Bình Điền Long An, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức tặng quà Tết cho 98 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Long Định. Đối tượng nhận quà là các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Thông qua việc làm nghĩa tình này, Công ty muốn chia sẻ một phần khó khăn của bà con và mong muốn bà con có một cái Tết sum vầy, ấm cúng.

* Sản phẩm của Niferco được vinh danh Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Ngày 17/1/2019 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Thông tin và truyền thông đã tổ chức Lễ tôn vinh 153 sản phẩm nông nghiệp của các tổ chức, cá nhân và người nông dân trên khắp vùng miền của cả nước. Sản phẩm phân lân nung chảy Ninh Bình, NPK Ninh Bình của Công ty CP Phân lân Ninh Bình (Niferco) đã vinh dự được tôn vinh là Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2017.

Danh hiệu này đã phần nào ghi nhận những nỗ lực của Niferco trong việc luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm phân bón của mình với giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,