Vật liệu quang xúc tác đồng thời làm sạch nước và sản xuất hydro

13/06/2019 11:27' AM
Một trong những vật liệu đa năng và hữu ích nhất ngày nay là hợp chất khung cơ kim (MOF). MOF là hạng vật liệu thể hiện tính đa dạng cấu trúc với độ xốp cao và những tính chất quang học, điện tử xuất sắc, khiến cho chúng có triển vọng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thu giữ và tách khí, cảm biến, quang xúc tác,..

Liên kết vật liệu polyme mà không cần chất kết dính

13/06/2019 11:26' AM
Chất dẻo polyme là vật liệu rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại vì chúng nhẹ, bền và không có hoạt tính hóa học. Tuy nhiên, hầu hết các polyme không bám dính tự nhiên vào các vật liệu khác, nên cần phải có chất kết dính hoặc sử dụng phương pháp xử lý ăn mòn hóa học để liên kết chúng với nhau.

Thiết bị điện phân chuyển hóa CO thành nguyên liệu hữu ích

13/06/2019 11:24' AM
Các nhà khoa học tại Đại học Tổng hợp Stanford (Mỹ) đã phát triển thiết bị điện phân có thể chuyển đổi CO dẫn xuất từ CO2 thành các hợp chất có giá trị thương mại với hiệu quả cao hơn các công nghệ hiện có, mở ra triển vọng mới cho việc thu giữ và chuyển đổi CO2 thành nguyên liệu hóa chất hữu ích.

Vật liệu xử lý nước mô phỏng cấu trúc của hải quỳ

13/06/2019 11:22' AM
Lấy cảm hứng từ hải quỳ, một loài động vật biển có khả năng bẫy con mồi của mình bằng các xúc tu, các nhà nghiên cứu tại Đại học Yale (Mỹ) và Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) đã hợp tác phát triển một phương pháp xử lý nước có hiệu quả cao. Họ sử dụng một loại vật liệu là chất đông tụ ở kích thước nano để loại bỏ các chất nhiễm bẩn ra khỏi nước.

Dung môi mới giảm phát thải Lưu huỳnh

13/06/2019 11:20' AM
Hai công ty Exxon Mobil (Mỹ) và BASF (Đức) hiện đang xúc tiến chương trình trình diễn thương mại trên quy mô thực một loại dung môi mới để xử lý khí thải của các nhà máy nhiệt điện, hóa dầu và hóa chất.

Muỗi - nguồn gây nhiễm hạt chất dẻo

13/06/2019 11:17' AM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Reading (Anh) đã phát hiện cách thức chất dẻo bị nhiễm vào chuỗi thức ăn mà con người chưa biết đến từ trước đến nay. Đầu tiên, các ấu trùng côn trùng ăn các vi hạt chất dẻo có trong môi trường nước ngọt, sau đó chúng sinh trưởng tại đây đến giai đoạn trưởng thành và trở thành con mồi của nhiều loài động vật.

Tái chế rác thải chất dẻo thành vật liệu kỹ thuật

13/06/2019 11:16' AM
Vừa qua, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã công bố một quy trình tái chế mới có thể biến chất dẻo đóng gói thực phẩm có giá trị thấp thành các vật liệu kỹ thuật chất lượng cao. Nếu được thương mại hóa, việc tái chế chất dẻo sẽ hấp dẫn hơn về mặt kinh tế và giảm thiểu được vấn đề ô nhiễm rác thải chất dẻo.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,