Chất xúc tác mới với chức năng kép cho sản xuất hydro và chất dẻo

19/06/2019 10:17' AM
Các nhà hóa học tại Đại học Ruhr-Bochum (Đức) đã phát triển thành công một chất xúc tác mới, giá rẻ để sản xuất chất dẻo. Chất xúc tác này có khả năng biến đổi sản phẩm sinh học thành nguyên liệu để tổng hợp chất dẻo - lựa chọn thay thế thân môi trường cho chất dẻo PET phổ biến hiện nay. Đồng thời, quá trình phản ứng cũng tạo ra hydro - nguồn năng lượng tiềm năng.

Phát triển phương pháp tổng hợp amoniăc nhẹ nhàng hơn để bảo vệ môi trường

19/06/2019 10:15' AM
Vừa qua, các nhà nghiên cứu tại Viện Vật lý Hóa học Đại Liên thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã phát triển một phương pháp “nhẹ nhàng hơn” để tổng hợp amoniăc ở nhiệt độ và áp suất thấp hơn so với phương pháp hiện nay. Quá trình mới này hứa hẹn sẽ tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải cacbon đioxit.

Keo dính chịu nước với ưu điểm vượt trội

19/06/2019 10:13' AM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois (Mỹ), đã giới thiệu một loại keo dính chịu nước tiên tiến, đủ mạnh để giữ được trọng lượng 11 pao. Đây là một loại polyme ghi nhớ hình dạng (SMP).

Thủy tinh diệt khuẩn - hy vọng mới trong cuộc chiến chống nhiễm khuẩn bệnh viện

19/06/2019 10:11' AM
Các nhà khoa học tại Đại học Tổng hợp Aston (thành phố Birmingham, Anh) đã phát hiện một kỹ thuật mới, tương tự kỹ thuật chế tạo thủy tinh màu của thời Trung cổ, có thể giúp xóa bỏ hoàn toàn những trường hợp lây nhiễm nguy hiểm trong các bệnh viện.

Cảnh báo về nước muối phế thải của các nhà máy khử muối trên thế giới

19/06/2019 10:10' AM
Số lượng các nhà máy khử muối tăng nhanh trên thế giới - hiện nay đã có tổng cộng 16.000 nhà máy ở 177 quốc gia, tập trung chủ yếu tại Trung Đông và Bắc Phi - đã giúp giảm cơn khát nước ngọt đang ngày càng tăng trên khắp toàn cầu, nhưng đồng thời cũng tạo ra một vấn đề lớn, đó là phải xử lý nước muối thải còn lại chứa nhiều hóa chất như thế nào?

Xúc tác tốt hơn cho sản xuất acrylic

19/06/2019 10:09' AM
Acrylic là nhóm hóa chất rất đa dạng và hữu ích, được ứng dụng trong hầu như tất cả các loại sản phẩm, từ tã lót cho đến sơn móng tay. Vừa qua, một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Connecticut (Mỹ) và Công ty Exxon Mobil đã tìm ra phương pháp mới để sản xuất acrylic với hiệu quả năng lượng cao hơn đồng thời giảm lượng sản phẩm phụ độc hại.

Vật liệu polyme hữu cơ mới với nhiều triển vọng ứng dụng

19/06/2019 10:07' AM
Ngày nay, vật liệu polyme hữu cơ polyphenylene vinylene (PPV) đã được rộng rãi sử dụng trong các thiết bị quang điện, cảm biến, LED và nhiều loại thiết bị khác.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,