Vật liệu lưu trữ hydro ở nhiệt độ phòng

10/09/2019 04:57' PM
Các nhà khoa học tại Đại học California, Berkeley (Mỹ) đã lập một kỷ lục mới về công suất lưu trữ hydro bằng cách sử dụng vật liệu xốp dạng khung cơ kim (MOF) với các ion kim loại và các phối tử hữu cơ liên kết.

Keo dính chịu nước với ưu điểm vượt trội

10/09/2019 04:56' PM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois (Mỹ), đã giới thiệu một loại keo dính chịu nước tiên tiến, đủ mạnh để giữ được trọng lượng 11 pao. Đây là một loại polyme ghi nhớ hình dạng (SMP).

Thủy tinh diệt khuẩn - hy vọng mới trong cuộc chiến chống nhiễm khuẩn bệnh viện

10/09/2019 04:55' PM
Các nhà khoa học tại Đại học Tổng hợp Aston (thành phố Birmingham, Anh) đã phát hiện một kỹ thuật mới, tương tự kỹ thuật chế tạo thủy tinh màu của thời Trung cổ, có thể giúp xóa bỏ hoàn toàn những trường hợp lây nhiễm nguy hiểm trong các bệnh viện.

Khử điện hóa xúc tác trực tiếp - phương pháp loại bỏ CO2 hàm lượng thấp

10/09/2019 04:54' PM
Các nhà hóa học tại Viện Công nghệ Tokyo (Nhật Bản) đã đề xuất phương pháp mới để thu giữ CO2 bằng phản ứng điện hóa với xúc tác rheni. Hệ thống này có thể loại bỏ CO2 hàm lượng thấp (có thể đến 1%) với tính chọn lọc và độ ổn định cao, có tiềm năng thu giữ và sử dụng CO2 trong khí thải của các ngành công nghiệp nặng.

Tách Liti từ nước biển bằng quá trình điện phân sử dụng năng lượng mặt trời

10/09/2019 04:51' PM
Hiện nay, toàn bộ lượng liti thương mại trên thế giới đều được chiết từ quặng hoặc các nguồn nước muối trên đất liền với tổng trữ lượng khoảng 14 triệu tấn. Trong khi đó, mặc dù nồng độ liti trong nước biển rất thấp (0,1 - 0,2ppm) nhưng các đại dương hiện chứa 230 tỷ tấn Liti.

Tiến bộ đột phá trong sử dụng CO2 làm nguyên liệu sản xuất hóa chất

10/09/2019 04:47' PM
Lần đầu tiên trên thế giới, thông qua một quá trình phản ứng sinh học các nhà khoa học tại Đại học Bách khoa Munich (TUM, CHLB Đức) đã thành công trong việc sử dụng CO2 làm nguyên liệu sản xuất một sản phẩm hóa chất có tiềm năng ứng dụng lớn. Đó là sản phẩm methionin, được sử dụng rộng rãi như axit amin thiết yếu, đặc biệt là trong sản xuất thức ăn gia súc quy mô lớn. Quy trình enzym do các nhà khoa học Đức phát triển có thể thay thế quy trình sản xuất hóa dầu hiện nay.

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tổng kết hoạt động công đoàn quý I/2019

10/09/2019 04:45' PM
Trong quý I/2019, tình hình kinh tế nước ta có nhiều khởi sắc, tuy nhiên các đơn vị sản xuất kinh doanh (SXKD) phân bón, cao su thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ sản phẩm. Một số công ty như Đạm Ninh Bình, Đạm Hà Bắc, DAP Lào Cai...đã giảm lỗ nhiều so với cùng kỳ 2018.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,