Xà cừ nhân tạo với các tính chất tùy biến

11/09/2019 11:04' AM
Xà cừ tự nhiên là chất cứng tạo nên lớp lót màu ngũ sắc óng ánh bên trong vỏ hoặc mai một số loài động vật thân mềm như trai, hàu. Đây là một trong những vật liệu cứng nhất và bền nhất trong thiên nhiên. Vẻ đẹp của xà cừ luôn có sức hấp dẫn lớn và được nhiều nền văn hóa đánh giá cao.

Amoniăc có thể trở thành nguồn nhiên liệu sạch trong tương lai

11/09/2019 11:01' AM
Ngày nay, Amoniăc là nguyên liệu không thể thiếu trong sản xuất phân bón hóa học, đảm bảo cung cấp lương thực thực phẩm cho dân số ngày càng tăng trên thế giới.

Vật liệu cao su in 3D có thể tự chữa lành

11/09/2019 10:55' AM
Thay vì phải vứt bỏ những đồ dùng hoặc đồ chơi bằng cao su bị nứt vỡ, vì sao chúng ta không để cho chúng tự chữa lành? Các nhà nghiên cứu tại Trường kỹ thuật Viterbi thuộc Đại học Tổng hợp Nam California (Mỹ) đã phát triển vật liệu cao su in 3D có khả năng làm được việc đó.

Sản xuất gạch từ bã thải sau xử lý nước thải

11/09/2019 10:53' AM
Các nhà nghiên cứu Ôxtrâylia cho rằng, gạch sản xuất từ bã thải rắn sau xử lý nước thải có thể trở thành phương án bền vững cho cả ngành xử lý nước thải cũng như ngành sản xuất gạch.

Địa Trung Hải có thể trở thành “biển chất dẻo”

11/09/2019 10:52' AM
Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) kêu gọi các quốc gia châu âu thực hiện các biện pháp cần thiết để làm sạch Địa Trung Hải - một trong những vùng biển bị ô nhiễm nặng nề nhất trên thế giới hiện nay.

Ô nhiễm không khí gây ra hàng triệu trường hợp tử vong sớm trên thế giới

11/09/2019 10:51' AM
Theo báo cáo về chất lượng không khí châu Âu năm 2018 do Cơ quan môi trường châu Âu (EEA) tại Kopenhagen (Đan Mạch) công bố, ô nhiễm không khí ở châu lục này vẫn duy trì ở mức cao.

Vi khuẩn chuyển hóa hoàn toàn chất dẻo phân hủy sinh học

11/09/2019 10:50' AM
Các nhà nghiên cứu tại Viện Kỹ thuật liên bang Thụy Sĩ ETH đã tiến hành thành công một nghiên cứu cho thấy các vi sinh vật đất đã sử dụng cacbon trong polyme PBAT (polybutylendipatterephtalat) để sản xuất năng lượng và tạo ra sinh khối vi khuẩn. Các nhà khoa học đã sử dụng polyme PBAT phân hủy sinh học được dán nhãn bằng đồng vị cacbon.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,