Nước hầm xương có thể giúp phòng ngừa bệnh tim?

18/10/2019 10:29' AM
Những người ủng hộ một trào lưu dinh dưỡng mới gần đây cho rằng nước hầm xương có tác dụng chống viêm, giảm đau khớp và hỗ trợ sức khỏe nói chung. Họ khẳng định việc hầm xương động vật trong nước sẽ giải phóng các collagen (thành phần protein chính của mô liên kết ở động vật có vú) và các protein khác, nhờ đó sẽ có những tác dụng tốt cho sức khỏe.

Sản xuất thạch cao với độ bền vượt trội từ phế thải photphogip

18/10/2019 10:28' AM
Xử lý phế thải photphogip là vấn đề quan trọng đối với ngành sản xuất axit phốtphoric. Khi sản xuất mỗi tấn axit phốtphoric sẽ có 5 tấn phế thải photphogip được tạo ra. Trên toàn thế giới, lượng photphogip thải ra mỗi năm ước tính lên đến 100-280 nghìn tấn.

Vật liệu Polyme thay đổi hình dạng, tự chỉnh hướng theo ánh sáng

18/10/2019 10:27' AM
Bằng cách sử dụng từ trường, các nhà nghiên cứu tại Viện Kỹ thuật sinh học Wyss thuộc Đại học Harvard (Mỹ) đã kiểm soát cấu trúc phân tử của hợp chất đàn hồi tinh thể lỏng (LCE) và tạo ra polyme 3D với các hình dạng được lập trình, có thể quay về mọi hướng theo tác động của nhiệt hoặc theo ánh sáng Mặt Trời.

Tăng hiệu quả tách muối từ nước biển nhờ vi hạt thấu kính chất dẻo

18/10/2019 10:25' AM
Theo kết quả nghiên cứu mới công bố, các nhà khoa học tại Đại học Tổng hợp Rice (Mỹ) đã cho thấy có thể tăng hơn 50% hiệu quả của hệ thống khử muối sử dụng năng lượng Mặt Trời chỉ đơn giản bằng cách bổ sung các thấu kính chất dẻo không đắt tiền nhằm tập trung ánh nắng Mặt Trời vào các “điểm nóng”.

Làm sạch dầu loang bằng nam châm

18/10/2019 10:24' AM
Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp Friedrich-alexander, thành phố Erlangen-Nurnberg (CHLB Đức) đã phát triển các hạt oxit sắt chuyên biệt với khả năng thu hút tất cả các dạng hydrocacbon. Các hạt từ tính này và lớp vỏ bám lên chúng sau đó có thể được loại bỏ ra khỏi nước một cách tương đối dễ dàng và thân thiện môi trường, có thể được tái sử dụng sau khi làm sạch.

Dụng cụ khử muối thân thiện môi trường

18/10/2019 10:22' AM
Khoảng 1 tỷ người trên thế giới hiện đang thiếu khả năng tiếp cận nguồn nước sạch. Việc khử muối nước mặn thành nước ngọt có thể giúp giải quyết vấn đề này. Nhưng các hệ thống khử muối truyền thống thường quá đắt để có thể được lắp đặt và sử dụng ở nhiều nơi, đặc biệt là tại những nước thu nhập thấp và các vùng xa xôi hẻo lánh.

Phân lập và tổng hợp chất kháng sinh mới từ nọc bọ cạp

18/10/2019 10:20' AM
Nọc bọ cạp là một trong những chất lỏng đắt tiền nhất hiện nay trên Trái Đất, mỗi lít chất độc này có giá khoảng 8,2 triệu bảng Anh. Trong khi đó, một kg vàng chỉ có giá khoảng 34.000 bảng. Mặc dù vậy, điều đó đã không ngăn cản các nhà khoa học tìm cách phân lập các hợp chất từ nọc bọ cạp để tìm kiếm các chất diệt khuẩn, các chất chống viêm và thuốc chống sốt rét loại mới.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,