Phát hiện loại polyme mới có thể dễ dàng tái chế và nâng cấp

25/10/2019 02:53' PM
Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley, California (Mỹ), đã phát triển một loại polyme mới, có thể đưa chúng ta tiến đến gần hơn triển vọng sản xuất các chất dẻo với chu kỳ khép kín, không phát thải CO2.

Biến đổi enzym để chuyển hóa phế thải cây trồng thành sản phẩm thân thiện môi trường

25/10/2019 02:52' PM
Một dòng enzym mới đã được biến đổi gen để có thể thực hiện một trong những bước quan trọng nhất đối với quá trình chuyển hóa phế thải cây trồng thành các sản phẩm giá trị cao và thân thiện môi trường.

Phương pháp điện phân tăng hiệu quả chuyển hóa CO2

25/10/2019 02:51' PM
Vừa qua, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Toronto (Canađa) đã phát triển phương pháp điện hóa mới để chuyển hóa CO2 thành các sản phẩm có giá trị như nhiên liệu máy bay hoặc chất dẻo. Công nghệ này có thể giúp gia tăng đáng kể hiệu quả kinh tế của việc thu hồi và tái chế CO2 trực tiếp từ không khí.

Vật liệu Aerogel sứ với những tính năng đặc biệt

25/10/2019 02:49' PM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp California, Los Angeles (Mỹ), đã tạo ra một loại vật liệu aerogel sứ kiểu mới, đặc biệt nhẹ và bền. Vật liệu này có thể sẽ rất hữu ích cho những ứng dụng như cách nhiệt trong ngành hàng không do có khả năng chịu được nhiệt độ cao và những thay đổi nhiệt độ rất lớn.

Đột phá mới trong nghiên cứu tăng hiệu quả của ắc quy tính năng cao

25/10/2019 02:45' PM
Từ năm 2012, các nhà nghiên cứu tại Viện Hóa học và công nghệ vật liệu thuộc Đại học Tổng hợp Graz (áo) đã nghiên cứu phát triển một thế hệ mới ắc quy liti-oxy với tính năng cao và tuổi thọ hoạt động dài hơn, đồng thời chi phí sản xuất rẻ hơn so với các loại ắc quy hiện nay.

Sản lượng hóa chất thế giới sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030 - liên hợp quốc kêu gọi hành động chống ô nhiễm quyết liệt hơn

25/10/2019 02:42' PM
Tại Hội nghị môi trường do Liên hợp quốc tổ chức ở Nairobi (Kenia) tháng 3/2019, tổ chức quốc tế này đã công bố Báo cáo về triển vọng hóa chất toàn cầu. Theo bản báo cáo, hiện nay công suất sản xuất hóa chất toàn cầu mỗi năm đã đạt 2,3 tỷ tấn với giá trị 5 tỷ USD và được dự báo sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030.

Quá trình quang hợp nhân tạo chuyển đổi CO2 thành nhiên liệu lỏng

25/10/2019 02:40' PM
Các nhà hóa học tại Đại học Tổng hợp Illinois (Mỹ) đã sử dụng nước, CO2 và ánh sáng để sản xuất thành công một loại nhiên liệu lỏng nhờ phản ứng quang hợp nhân tạo.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,