Màng graphen nano bẫy giữ CO2

31/12/2019 10:14' AM
Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ liên bang Lausanne, Thụy Sĩ, đã tạo ra một màng graphen kiểu mới với hiệu quả cao, có thể hỗ trợ thu giữ khí CO2 từ các dòng khí thải công nghiệp. Cấu trúc graphen 2 D này chỉ dày 20 nm, nó cho phép khí dễ dàng đi qua.

Vật liệu chất dẻo có khả năng lưu trữ khí thiên nhiên

31/12/2019 10:11' AM
Khí thiên nhiên là nguồn năng lượng sạch, có thể được lưu trữ bằng cách hóa lỏng, ép ở áp suất cao hoặc hấp phụ.

Tái chế CO2 thành nhiên liệu lỏng

31/12/2019 10:10' AM
Ngày nay, khí CO2 đang tích tụ trong khí quyển với tốc độ đáng báo động, nhưng cây xanh chỉ có thể thu giữ và chuyển hóa một phần khí gây hiệu ứng nhà kính này. Hơn nữa, một vấn đề đặt ra hiện nay là chúng ta sẽ phải làm gì nếu có khả năng thu giữ CO2? Chúng ta sẽ lưu trữ nó ở đâu đó hay sẽ tái chế cho những ứng dụng hữu ích mới?

Tổng hợp hoạt chất bạch quả để sản xuất dược phẩm và thuốc bảo vệ thực vật

31/12/2019 10:08' AM
Các nhà hóa học tại Viện Scripps Research (California, Mỹ) đã sáng chế phương pháp tổng hợp hợp chất biobalit trong bạch quả. Đây là một thành công lớn vì biobalit và các hợp chất liên quan có giá trị thương mại cao, có thể sử dụng làm dược phẩm hoặc thuốc bảo vệ thực vật thân thiện môi trường.

Mang lại nhiều lợi ích cho đoàn viên, người lao động - hạnh phúc lớn nhất của cán bộ công đoàn

31/12/2019 10:07' AM
Đó là chia sẻ của đồng chí Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam, đơn vị trực thuộc Công đoàn Công Thương Việt Nam - một trong 10 người được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ nhất do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng.

Công ty cổ phần bột giặt Lix - bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

31/12/2019 10:06' AM
“Đảm bảo môi trường xanh, sạch, an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển bền vững của Công ty”, đó là lời chia sẻ của ông Cao Thành Tín, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bột giặt LIX.

Tin trong ngành

31/12/2019 10:04' AM
Ngày 14/11/2019, tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã diễn ra lễ chuyển giao Tổ chức Đảng và Đảng viên 03 đơn vị (Đảng bộ Công ty CP Phân lân Văn Điển; Đảng bộ Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam và Chi bộ Công ty CP Xà Phòng Hà Nội) thuộc Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội về Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.
35
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,