Điều chế hợp chất tự nhiên có tiềm năng chống ung thư

04/12/2020 09:50' AM
Các nhà hóa học tại Viện Nghiên cứu Scripps (Mỹ) đã phát hiện phương pháp hiệu quả tạo ra phiên bản tổng hợp của một hợp chất tự nhiên có giá trị là cepafungi I, có khả năng được sử dụng làm tác nhân chống ung thư.

Vitamin D có thể đóng vai trò quan trọng đối với tỷ lệ tử vong do dịch COVID-19

04/12/2020 09:48' AM
Sau khi tiến hành một cuộc khảo sát ở nhiều bệnh viện trên khắp thế giới, các nhà nghiên cứu tại Đại học Northwestern (Anh) đã phát hiện mối liên quan mạnh mẽ giữa sự thiếu hụt vitamin D trong cơ thể và tỷ lệ tử vong do dịch COVID-19. Bệnh nhân ở những nước với tỷ lệ tử vong cao như Italia, Tây Ban Nha và Anh thường có hàm lượng vitamin D trong cơ thể thấp hơn so với những bệnh nhân ở các nước không bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch.

Sáng kiến cắt giảm phế thải chất dẻo toàn cầu

04/12/2020 09:46' AM
Liên minh toàn cầu Chấm dứt phế thải chất dẻo, một tổ chức công nghiệp với sự tham gia của các nhà sản xuất chất dẻo lớn nhất thế giới như BASF, Dow Chemical và Forrmosa Plastic, cho biết trong 18 tháng đầu tiên sau khi thành lập (tháng 1-2019) đã đạt được một số thành công trong việc khắc phục vấn đề ô nhiễm chất dẻo trên thế giới.

EU đặt ra ngưỡng giới hạn đối với PFAS trong thực phẩm

04/12/2020 09:45' AM
Cơ quan quản lý thực phẩm của Liên minh châu âu đã cập nhật chỉ thị hướng dẫn bảo vệ người tiêu dùng trước các chất per floroalkyl và polyfloroalkyl (PFAS) trong thực phẩm. Khuyến cáo mới nhất của Cục An toàn thực phẩm châu âu (EFSA), công bố ngày 17.9.2020

Chất xúc tác mới cho sản xuất etylen hiệu quả và thân thiện môi trường hơn

04/12/2020 09:43' AM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bắc Carolina (Mỹ) đã chế tạo một chất xúc tác có thể chuyển hóa etan thành etylen hiệu quả hơn. Phát hiện này có thể được áp dụng để giảm mạnh chi phí và cắt giảm đến 87% phát thải CO­2 của quá trình sản xuất etylen.

Xu hướng chuyển sang sử dụng điện năng trong sản xuất etylen thân thiện môi trường

04/12/2020 09:42' AM
Các công ty hóa chất trên thế giới đang tăng cường những nỗ lực nhằm giải quyết một trong những vấn đề nan giải nhất hiện nay, đó là tìm ra quy trình thân thiện môi trường hơn cho sản xuất etylen - một trong những thành phần cấu tạo cơ bản các hợp chất hóa dầu.

CĐ Công nghiệp Hóa chất Việt Nam sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2020

04/12/2020 09:40' AM
Trong quý III/2020, tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) của các đơn vị thuộc Tập đoàn hóa chất Việt Nam vẫn còn gặp khó khăn về tiêu thụ sản phẩm, nhu cầu thị trường trong và ngoài nước vẫn ở mức thấp, sản lượng sản xuất và tiêu thụ một số loại phân bón, cao su giảm so với cùng kỳ đã ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,