Công nghệ thân thiện môi trường giúp loại bỏ hóa chất độc hại trong nước

04/01/2021 09:25' PM
Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Swansea (Anh) đã phát triển thành công một thiết bị mới có tên là MACS, được sử dụng để xử lý nước mà không cần dùng dung môi.

Khẩu trang graphen diệt khuẩn

04/01/2021 09:24' PM
Hiện nay, khẩu trang đã trở thành công cụ quan trọng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Nhưng ngay cả khẩu trang phẫu thuật thường được các bác sĩ sử dụng cũng không có tính diệt khuẩn.

Giải thưởng Nobel Hóa học 2020

04/01/2021 09:22' PM
Giải thưởng Nobel Hóa học năm 2020 đã được trao cho hai nhà khoa học nữ Emmanuelle Charpentier và Jennifer A. Doudna vì đã “phát triển phương pháp chỉnh sửa gen”. Phương pháp này có tên gọi chính thức là phương pháp chỉnh sửa gen CRISPR/Cas9, nhưng thường được gọi tắt là phương pháp CRISPR.

Sử dụng ấu trùng chuồn chuồn để theo dõi ô nhiễm thủy ngân trong thiên nhiên

04/01/2021 09:20' PM
Thủy ngân là chất độc tích lũy sinh học, có thể gây nguy hiểm và phá hoại hệ sinh thái nước ngọt, nhưng cho đến nay việc theo dõi tác hại của nó đối với động vật hoang dã trong thiên nhiên là thách thức lớn.

Phế thải chất dẻo của châu Âu đang bị đổ vào các nguồn nước ở châu Á

04/01/2021 09:19' PM
Lần đầu tiên các nhà nghiên cứu tại NUI Galway và Đại học Limerick (Ailen) đã xác định được khối lượng phế thải chất dẻo do các nước châu Âu (EU, Anh, Thụy Sĩ và Na Uy) thải vào đại dương thông qua việc xuất khẩu.

Bề mặt nhôm tự làm sạch

04/01/2021 09:18' PM
Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Kỹ thuật Dresden và Viện Nghiên cứu kỹ thuật vật liệu Fraunhofer (Đức) đã xử lý một tấm nhôm bằng tia laze khiến cho các giọt nước có thể lăn trên bề mặt của nó và loại bỏ các hạt bụi bẩn mà hoàn toàn không cần sử dụng hóa chất tẩy rửa hoặc lực tác động bổ sung khác.

Phân bón sản xuất từ côn trùng

04/01/2021 09:16' PM
Mới đây, sản phẩm phân bón sản xuất từ côn trùng tự nhiên của Công ty Ynsect đã được Cục Thực phẩm, môi trường và sức khỏe nghề nghiệp của Pháp cấp phép lưu hành trên thị trường.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,