Lớp phủ mô phỏng thiên nhiên giúp ắc quy bền và hiệu quả hơn

01/02/2021 09:47' AM
Khi ắc quy nạp điện và được sử dụng, một lớp phủ phức hợp SEI (pha trung gian với chất điện ly rắn) sẽ được tạo thành. Cấu trúc của nó tương tự như một bức tranh ghép, với các thành phần hữu cơ và vô cơ được lắp ráp từ một số khối thành phần.

Dụng cụ ly tâm cầm tay giúp chẩn đoán COVID-19 với chi phí thấp

01/02/2021 09:46' AM
Phần lớn các xét nghiệm COVID-19 hiện nay đều tập trung vào việc phát hiện virut corona với năng suất xét nghiệm cao trên quy mô lớn tại các bệnh viện đô thị.

Phân tử lưu trữ năng lượng Mặt Trời trong liên kết hóa học

01/02/2021 09:44' AM
Năng lượng Trái Đất tiếp nhận hàng ngày từ Mặt Trời lớn gấp nhiều lần lượng năng lượng con người có thể tiêu thụ. Ngày nay, một phần năng lượng đó được các thiết bị năng lượng Mặt Trời hấp thụ, nhưng một trong những thách thức lớn của năng lượng Mặt Trời là phải được lưu trữ một cách hiệu quả để có thể sử dụng khi không có ánh nắng.

Thiết bị mới có thể xác định hàm lượng chì độc hại trong vòng vài phút

01/02/2021 09:43' AM
Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Rutgers (Mỹ) đã phát triển thành công một thiết bị mini để đo hàm lượng vết của nguyên tố chì độc hại trong trầm tích ở đáy bến cảng, dòng sông và các tuyến đường thủy khác chỉ trong vòng vài phút - nhanh hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện tại trong phòng thí nghiệm (thường mất nhiều ngày).

Triển vọng áp dụng công nghệ điện hóa trong tổng hợp amoniăc

01/02/2021 09:43' AM
Amoniăc là hóa chất đứng đầu danh sách mà các nhà nghiên cứu mong muốn sản xuất bằng phương pháp điện hoá. Là thành phần then chốt trong sản xuất phân bón, mỗi năm sản lượng amoniăc trên thế giới đạt khoảng 175 triệu tấn.

Hỏi đáp công đoàn

01/02/2021 09:41' AM
Câu hỏi: Quyền lợi của người lao động không tham gia Công đoàn là gì?

Nhiều doanh nghiệp trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đến thăm hỏi, ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão, lũ

01/02/2021 09:40' AM
Những ngày vừa qua, nhiều địa phương trên địa bàn một số tỉnh miền Trung liên tiếp bị thiệt hại lớn về người, tài sản do mưa bão, lũ gây ra. Để kịp thời động viên, thăm hỏi và chia sẻ những mất mát, khó khăn của đồng bào miền Trung, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng,
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,