Tinh thể đổi màu có thể sử dụng để sản xuất tiền giấy an toàn hơn

11/05/2020 10:25' AM
Hiện tượng huỳnh quang và lân quang (một dạng huỳnh quang trễ) khiến cho vật liệu phát ra ánh sáng đơn sắc. Nay các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện hợp chất đơn đầu tiên có thể đổi màu sau khi phát sáng. Hiện tại, để đạt được hiệu ứng tương tự các nhà nghiên cứu cần phải chế tạo vật liệu từ một số phân tử lân quang khác nhau.

Hợp chất sinh hóa mới có thể phân hủy các chất gây ô nhiễm

11/05/2020 10:22' AM
Enzym chứa đồng yếu tố flavin đóng vai trò quan trọng đối với thực vật, nấm, vi khuẩn và động vật. Enzym này là chất oxi hóa có tác dụng đưa oxy vào trong các hợp chất hữu cơ. Ví dụ, nhờ đó con người có thể bài tiết các chất lạ hiệu quả hơn.

Ắc quy mangan đioxit nạp lại với điện áp cao

11/05/2020 10:19' AM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học City, Viện Năng lượng New York (Mỹ), đã phát triển ắc quy giá thành thấp với thành phần chính là MnO2 và Zn, đạt điện áp lớn hơn 2V. Kết quả này cho phép ắc quy MnO2 giá thành rẻ có thể cạnh tranh với ắc quy ion Liti.

Sử dụng sâu bột ăn chất dẻo phế thải làm thức ăn chăn nuôi

11/05/2020 10:16' AM
Năm 2015, khi các nhà khoa học Đại học Stanford (Mỹ) phát hiện một loại sâu bột có thể ăn chất dẻo, họ tin rằng đây có thể là giải pháp đối với vấn đề chất dẻo phế thải trên thế giới. Tuy vậy, cho đến nay phát hiện đột phá này vẫn chưa được áp dụng trên thực tế do những lo ngại về việc sâu bột có thể tiêu thụ hóa chất chứa trong chất dẻo và những hóa chất này có thể tích lũy qua thời gian.

Giải pháp mới kiểm soát khí thải chứa lưu huỳnh

11/05/2020 10:15' AM
Công ty Haldor Topsoe (Đan Mạch) hiện đang phát triển giải pháp mới nhằm kiểm soát H2S trong khí thải của quá trình sản xuất sợi viscose - loại sợi dệt được sử dụng phổ biến thứ 3 trên thế giới.

Ô nhiễm không khí giảm giúp tăng sản lượng cây trồng nông nghiệp

11/05/2020 10:09' AM
Nhiều nghiên cứu trước đây đã cho thấy, việc giảm ô nhiễm không khí sẽ giúp bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của con người cũng như tăng năng suất lao động. Nhưng theo một nghiên cứu mới đây, cây trồng cũng sẽ được hưởng lợi nhiều nếu ô nhiễm không khí giảm.

Phát hiện hợp chất mới có thể thay thế thuốc diệt cỏ glyphosat

11/05/2020 10:05' AM
Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Tubingen, Đức, đã phát hiện mới hợp chất khác thường, vô hại đối với động vật và con người nhưng có thể phá vỡ quá trình phát triển của nhiều loại cây trồng và vi sinh vật.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,