Cuộc chạy đua tìm kiếm vắc-xin chống virut Corona

23/06/2020 02:47' PM
Đầu tháng 1/2020, các nhà khoa học Trung Quốc công bố thông tin di truyền của virut corona mới - virut gây ra căn bệnh tương tự hội chứng suy hô hấp cấp (SARS) tại thành phố Vũ Hán. Viện Nghiên cứu vắc-xin thuộc Viện y tế quốc gia Mỹ (NIH) ngay lập tức bắt tay vào việc phát triển vắc-xin mới.

Xác định quy mô lây nhiễm virut Corona bằng cách phân tích nước thải

23/06/2020 02:45' PM
Từ trước đến nay, các phương pháp khảo sát nước thải thường được áp dụng để theo dõi lượng thuốc đã sử dụng trong cộng đồng. Những phương pháp này cũng có thể cung cấp thông tin về quy mô lây nhiễm của dịch bệnh khi số lượng xét nghiệm lâm sàng trong cộng đồng bị hạn chế.

Xúc tác platin giúp sản xuất PVC rẻ hơn và thân thiện môi trường hơn

23/06/2020 02:43' PM
Sản xuất PVC là một trong những quá trình sản xuất công nghiệp phổ biến nhất trên thế giới, sản lượng toàn cầu ước đạt hơn 50 triệu tấn/năm. Một phần ba lượng PVC này được tổng hợp bằng quy trình hydroclorua hóa axetylen, sử dụng chất xúc tác thủy ngân có độc tính cao.

Cục bảo vệ môi trường mỹ hủy bỏ giới hạn phát thải thủy ngân ở các nhà máy nhiệt điện đốt than tại Mỹ

23/06/2020 02:42' PM
Cục Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã công bố quyết định cuối cùng, khẳng định việc điều chỉnh mức phát tán thủy ngân từ các nhà máy nhiệt điện đốt than là “không thích hợp và không cần thiết”. Cơ quan này cũng sẽ không tiếp tục đánh giá lợi ích của việc cắt giảm phát thải thủy ngân đối với sức khỏe công cộng.

Giấy phấn hoa

23/06/2020 02:41' PM
Các nhà khoa học tại Đại học Công nghệ Nanyang, Singapo, đã tạo ra một loại vật liệu tương tự như giấy, được làm từ phấn hoa sẵn có trong thiên nhiên. Giấy này có thể uốn cong và cuộn tròn lại theo sự thay đổi của độ ẩm trong môi trường.

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam hỗ trợ người lao động khó khăn trong tháng công nhân 2020

23/06/2020 02:40' PM
Trong Tháng Công nhân năm 2020, Tập đoàn Hoá chất Việt Nam và Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam đã hỗ trợ hơn 700 triệu đồng cho người lao động. Công đoàn Công Thương Việt Nam cũng hỗ trợ 75 triệu đồng và 04 cây lọc nước cho người lao động của Tập đoàn.

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam xác định nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2020

23/06/2020 02:39' PM
Trong quý I/2020, mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của các đơn vị trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng của Ban thường vụ, Ban chấp hành và Công đoàn các cấp nên phong trào Công đoàn cơ bản đã hoàn thành chương trình công tác đề ra.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,