Thu hồi vanilin với hiệu quả cao từ phế thải gỗ

31/07/2020 10:32' AM
Các nhà khoa học tại Đại học Johannes Gutenberg, Mainz (Đức), đã phát triển một phương pháp mới và thân thiện môi trường để thu hồi hương liệu vanilin từ lignin - một thành phần của gỗ. Hiện nay, trong quá trình sản xuất xenluloza - nguyên liệu quan trọng cho sản xuất giấy - người ta thường thải bỏ những lượng lớn lignin.

Chất xúc tác mới mở ra cơ hội sản xuất etylen hiệu quả và thân thiện môi trường hơn

31/07/2020 10:31' AM
Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học North Carolina (Mỹ) đã tổng hợp thành công một chất xúc tác mới có thể chuyển đổi hiệu quả etan thành etylen - hợp chất được sử dụng trong nhiều quá trình sản xuất công nghiệp. Phát hiện này có thể được sử dụng trong một quá trình chuyển đổi etan để cắt giảm đáng kể chi phí sản xuất etylen và giảm đến 87% lượng khí thải cacbon đioxit.

Chất dẻo phân hủy nhanh hơn - hy vọng mới cho các đại dương sạch hơn

31/07/2020 10:29' AM
Ngành đánh bắt cá thương mại chịu trách nhiệm gây ra khoảng một nửa lượng phế thải chất dẻo mà cuối cùng sẽ kết thúc ở các đại dương. Lưới đánh cá và dây thừng được sản xuất chủ yếu từ 3 loại chất dẻo: PE, HDPE và nylon-6,6, trong đó không loại nào dễ phân hủy.

Quy trình nhiệt chiết xuất nguyên liệu phân lân từ quặng Phốtphat giá trị thấp

31/07/2020 10:28' AM
Trong tương lai, ngành sản xuất các sản phẩm phốtphat có thể sẽ trải qua những biến đổi lớn, sau khi một quy trình nấu chảy kiểu mới đã được phát triển để sản xuất các sản phẩm phốtphat từ quặng chất lượng thấp.

Tin công đoàn

31/07/2020 10:23' AM
Ngày 12/5/2020, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, đồng chí Nguyễn Huy Thông - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cùng đoàn công tác đã tới CTCP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc.

Công ty cổ phần DAP số 2 tổ chức hội nghị người lao động năm 2020

31/07/2020 10:21' AM
Năm 2019, tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) của CTCP DAP số 2 tiếp tục gặp khó khăn do ảnh hưởng từ những năm trước, chi phí tài chính và chi phí khấu hao tăng cao, khiến cho chi phí giá thành tăng cao, không cạnh tranh được với giá bán xuất khẩu trên thị trường thế giới.

Tin trong ngành

31/07/2020 10:11' AM
Để chia sẻ phần nào khó khăn của bà con nông dân ở vùng hạn mặn ĐBSCL, Công ty CP Phân bón Bình Điền (BFC) đã tặng phân bón cho nông dân, trị giá 1 tỷ đồng.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,