Tìm kiếm dược phẩm mới từ thiên nhiên

04/09/2020 09:32' AM
Trước mối đe dọa luôn rình rập của ngày càng nhiều các loại mầm bệnh kháng thuốc, các nhà khoa học đang hướng đến những nguồn nguyên liệu tự nhiên và các hệ sinh thái chưa khai thác trong thiên nhiên để tìm kiếm các hợp chất kháng sinh mới.

Tìm ra vi khuẩn có thể giúp phân hủy chất dẻo polyuretan

04/09/2020 09:30' AM
Polyuretan (PU) là một trong những loại chất dẻo gốc dầu được sử dụng rộng rãi nhưng đặc biệt khó tái chế hoặc phân hủy một cách an toàn.

Nhóm máu có liên quan đến rủi ro nhiễm virut Corona?

04/09/2020 09:28' AM
Một nghiên cứu với hơn 1600 bệnh nhân COVID-19 tại Italia và Tây Ba Nha mới đây đã xác định những người thuộc nhóm máu A có rủi ro cao hơn là sẽ phát triển các triệu chứng suy hô hấp nặng so với những người nhóm máu O.

Mỹ tạm hoãn lệnh cấm túi chất dẻo dùng một lần do dịch Covid-19

04/09/2020 09:27' AM
Trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực chống rác thải chất dẻo, mới đây nhiều chính quyền tiểu bang và địa phương ở Mỹ đã tạm hoãn thi hành các lệnh cấm túi chất dẻo, thay vào đó lại cấm sử dụng các loại túi tái sử dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Những quyết định này đã dẫn đến sự phản đối của những người bảo vệ môi trường.

Phản ứng điện hóa tổng hợp urê trực tiếp từ N2 và CO­2 ở nhiệt độ phòng

04/09/2020 09:26' AM
Ngày nay, các loại phân đạm tổng hợp như urê đang giúp cung cấp lương thực thực phẩm cho khoảng một nửa dân số thế giới. Nhưng sản xuất urê là quá trình nhiều công đoạn, tiêu thụ những lượng năng lượng khổng lồ và phát thải những lượng lớn khí gây hiệu ứng nhà kính.

Thiết bị điện phân thuận nghịch – sản xuất điện năng từ hydro dư thừa

04/09/2020 09:23' AM
Tuy các nguồn năng lượng gió và năng lượng Mặt Trời rất hữu ích để sản xuất điện năng không phát thải các chất gây ô nhiễm, nhưng chúng phụ thuộc vào sức gió và ánh nắng Mặt Trời, vì vậy nguồn cung nhiều khi không đáp ứng nhu cầu.

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020

04/09/2020 09:20' AM
Trong 6 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nên tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) của các đơn vị thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam gặp khó khăn về tiêu thụ sản phẩm, nhu cầu thị trường trong và ngoài nước vẫn ở mức thấp, sản lượng sản xuất và tiêu thụ một số loại phân bón giảm so với cùng kỳ đã ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,