CĐ Công nghiệp Hóa chất Việt Nam triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2020

02:32' PM - Thứ năm, 24/09/2020

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của các đơn vị trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam còn nhiều khó khăn, song với sự cố gắng của Công đoàn các cấp nên phong trào Công đoàn đã cơ bản hoàn thành chương trình công tác đề ra. Để đạt được kết quả trên là nhờ một số yếu tố sau: Hoạt động của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (CNHCVN) và Công đoàn cơ sở (CĐCS) luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và chỉ đạo kịp thời của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Công Thương Việt Nam, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự phối hợp của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cũng như các cấp lãnh đạo của các đơn vị trong toàn Tập đoàn; Công đoàn CNHCVN đã sâu sát, luôn hướng về cơ sở, luôn coi người lao động (NLĐ) là trọng tâm cho mọi hoạt động, quan tâm đến các chế độ chính sách cụ thể đối với NLĐ như thực hiện tốt các điều khoản trong thỏa ước lao động tập thể, các chế độ bảo hiểm xã hội, điều kiện làm việc, bữa cơm ca..., bên cạnh đó đã có nhiều hình thức hoạt động và tổ chức phong trào thực tế, luôn đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, xây dựng mục tiêu cụ thể, thiết thực, giúp cơ sở hoạt động hiệu quả; các phong trào thi đua được duy trì thường xuyên, đặc biệt là phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, công tác khen thưởng luôn chú trọng, ưu tiên cho NLĐ trực tiếp nhằm động viên kịp thời tinh thần cho NLĐ; các chương trình công tác được triển khai thực hiện đầy đủ, nội bộ đoàn kết, nhất trí, cán bộ công đoàn từ Tập đoàn đến cơ sở đều nhiệt tình gương mẫu; công tác tuyên truyền, giáo dục đáp ứng yêu cầu và tâm tư nguyện vọng NLĐ, có tính thực tiễn, góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật, chế độ, chia sẻ khó khăn, tích cực thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội của doanh nghiệp; luôn quan tâm đến công tác đào tạo, quy hoạch cán bộ, đặc biệt là cán bộ trẻ, có năng lực, có nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào do Công đoàn phát động.

Dự báo trong 6 tháng cuối năm 2020, tình hình SXKD của các đơn vị sẽ tiếp tục có nhiều khó khăn, đời sống, việc làm của NLĐ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Trước tình hình đó, đòi hỏi Công đoàn các cấp ngoài những công việc thường xuyên cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1.Tiếp tục động viên cán bộ công nhân viên chức lao động hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2020 như: 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 51 năm Ngày truyền thống ngành Hóa chất, thi đua cùng lãnh đạo doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong SXKD, phát động phong trào sáng kiến, tiết kiệm, chống lãng phí, hạ giá thành, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kế hoạch chủ yếu quý III và cả năm 2020 của Tập đoàn.

2. Tập trung quan tâm đến việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Cụ thể là: cùng Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại cơ sở, tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2020, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, quyền lợi liên quan đến người lao động; quan tâm việc tổ chức bữa cơm ca cho NLĐ đảm bảo chất lượng, đủ dinh dưỡng và tránh để xảy ra việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm gây ngộ độc hàng loạt cho NLĐ; phối hợp cùng chuyên môn đảm bảo việc làm và thu nhập cho NLĐ, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong và ngoài Tập đoàn.

3.Tiếp tục khảo sát, nắm bắt các đơn vị gặp khó khăn trong SXKD để có kiến nghị với Tập đoàn tìm cách tháo gỡ nhằm ổn định sản xuất, ổn định đời sống việc làm cho NLĐ.

4. Tiến hành khảo sát các đối tượng có khó khăn về nhà ở để đề nghị Quỹ An sinh xã hội Tập đoàn hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Hóa chất”, rà soát các cháu con cán bộ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi để đề nghị Quỹ An sinh xã hội Tập đoàn tặng các suất học bổng.

5. Tiếp tục tuyên truyền, vận động các đơn vị thực hiện tốt Quyết định 211/QĐ-HCVN ngày 01/8/2012 về ban hành Quy chế mua bán sản phẩm dịch vụ giữa các đơn vị trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; tuyên truyền để NLĐ hiểu và chia sẻ với doanh nghiệp những khó khăn trước mắt và cùng nhau tập trung phấn đấu góp phần giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

6. Đôn đốc các đơn vị triển khai công tác sáng kiến sáng tạo, tập hợp, xét và trình Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng thưởng Bằng lao động sáng tạo cho các cá nhân.

7. Các CĐCS tiến hành tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn năm 2020.

8. Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam lên kế hoạch tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và Tổng kết công tác tài chính công đoàn năm 2019.

9. Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam triển khai công tác quy hoạch Ban thường vụ, Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 và nhiệm kỳ 2022-2027.

10. Công đoàn phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn và Hội đồng bảo hộ lao động kiểm tra việc thực hiện kế hoạch bảo hộ lao động; hướng dẫn cơ sở duy trì công tác tự kiểm tra an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, cải thiện, bảo vệ môi trường và NLĐ, không để xảy ra sự cố thiết bị, cháy nổ, tai nạn lao động.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,