Tin trong ngành

02:28' PM - Thứ năm, 24/09/2020

Vinachem tổ chức khóa học “Kiểm soát nội bộ theo khung COSO”

Trong 2 ngày (16 và 17/7/2020), tại Hà Nội Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã khai giảng khóa học Kiểm soát nội bộ & quản trị rủi ro khung COSO cho hơn 100 học viên đến từ các đơn vị thành viên trong Tập đoàn.

Các nội dung chính về kiểm soát nội bộ được truyền đạt trong khóa học gồm: Phân biệt kiểm toán nội bộ, quản trị rủi ro và tuân thủ; Giới thiệu hệ thống kiểm soát nội bộ; Môi trường kiểm soát; Các hoạt động kiểm soát nội bộ; Thông tin và truyền thông; Hoạt động giám sát; Yêu cầu về kiểm soát nội bộ tại các tập đoàn Nhà nước ở Việt Nam; Khung kiểm toán nội bộ theo thông lệ quốc tế. Bên cạnh đó, các học viên cũng được truyền đạt các nội dung về quản trị rủi ro trong doanh nghiệp như: Giới thiệu về quản trị rủi ro doanh nghiệp (ERM); Chiến lược rủi ro; Khẩu vị rủi ro; Văn hóa rủi ro; Quy trình quản lý rủi ro; Cấu phần quản trị rủi ro; Những rủi ro điển hình trong quản lý tài sản; Quản trị rủi ro gian lận.

Khóa học đã giúp các học viên hiểu rõ những khái niệm quan trọng của hệ thống kiểm soát nội bộ; xác định rõ các mục tiêu và cấu phần của hệ thống kiểm soát nội bộ; nắm được phương pháp đánh giá thiết kế và hiệu quả trong vận hành hệ thống kiểm soát nội bộ hiện tại của đơn vị mình; hiểu rõ cách thức đánh giá tầm quan trọng của thông tin, công tác truyền thông và giám sát các hoạt động với hệ thống kiểm soát nội bộ. Thêm vào đó, các học viên cũng có thể xác định được các rủi ro trọng yếu và các mục tiêu kiểm soát trong các quy trình hoạt động chính của tổ chức nói trên; được trang bị phương pháp và kỹ thuật đánh giá phù hợp về thiết kế và sử dụng hiệu quả trong vận hành của các hoạt động kiểm soát chi tiết trong các quy trình kiểm soát; đồng thời nắm vững công cụ danh mục hoạt động kiểm soát sử dụng để đánh giá hệ thống kiểm soát nội bộ hiện tại của đơn vị với các mẫu biểu cụ thể,…

Lixco - quý II/2020 doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng cao

Quý II/2020, Công ty CP Bột giặt LIX (Lixco) ghi nhận doanh thu đạt 689,2 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 47,96 tỷ đồng, lần lượt tăng 10,6% và 6,3% so với cùng kỳ năm 2019. Luỹ kế 6 tháng đầu năm nay, Lixco đạt 1.569,6 tỷ đồng doanh thu và 141,9 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng lần lượt 31,3% và 35% so với 6 tháng đầu năm ngoái.

Theo kế hoạch năm 2020, Lixco đặt mục tiêu doanh thu khoảng 2.772 tỷ đồng và chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế 230 tỷ đồng. Như vậy, với kết quả của 6 tháng đầu năm, Lixco đã hoàn thành 62% kế hoạch lợi nhuận năm.

Casumina: Doanh thu xuất khẩu tăng, lãi cao gấp 3 lần cùng kỳ

CTCP Công nghiệp Cao su Miền Nam (Casumina) đã công bố báo cáo tài chính quý II/2020 và lũy kế 6 tháng đầu năm 2020 với doanh thu và lợi nhuận đều tăng cao so với cùng kỳ.

Theo đó, riêng quý II/2020 doanh thu thuần đạt 1.245,6 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 18,9 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 21,2% và 200%.Luỹ kế 6 tháng đầu năm 2020, Casumina ghi nhận doanh thu 2.190 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 31,6 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 16,8% và 276,2% so với 6 tháng đầu năm 2019.

Năm 2020, Casumina đặt mục tiêu tổng doanh thu đạt 4.992 tỷ đồng, tăng 14% so với thực hiện năm 2019, trong đó hoạt động xuất khẩu được kỳ vọng tăng trưởng 38%, một số mặt hàng dự tính tăng trưởng cao bao gồm lốp TBR (100%), yếm ô tô (20%), lốp ô tô máy kéo (17%). Lợi nhuận trước thuế đạt 150 tỷ đồng, tăng 130% so với thực hiện năm 2019. Như vậy mặc dù doanh thu và lợi nhuận tăng cao so với cùng kỳ nhưng Casumina mới chỉ hoàn thành 44% mục tiêu về doanh thu và 26% mục tiêu về lợi nhuận.

Tính tới 30/06/2020, Casumina có 3.927,8 tỷ đồng tổng tài sản, tăng gần 3% so với số dư đầu kỳ. Trong đó, tồn kho là 1.201,4 tỷ đồng, chiếm 30,6% tổng tài sản; khoản phải thu ngắn hạn lên tới 966,2 tỷ đồng, chiếm 24,6% tổng tài sản.

Năm 2020, Niferco phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu cơ bản

Ngày 13/7/2020, Công ty CP Phân lân Ninh Bình (Niferco) đã tổ chức thành công Hội nghị NLĐ năm 2020. Tới dự hội nghị có đồng chí Bùi Thế Chuyên - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và đồng chí Hồ Thị Mai Hương - Phó Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Năm 2019, sản xuất kinh doanh của Công ty gặp nhiều khó khăn, thời tiết bất thuận, mưa lũ kéo dài xảy ra tại Miền Bắc, Miền Trung; nguồn cung phân bón tăng do xuất hiện nhiều nhà sản xuất mới; giá nông sản thấp chưa từng có; lao động biến động giảm nhiều so với năm 2018..., ảnh hưởng lớn đến kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty. Song tập thể lãnh đạo Công ty đã có nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn; công nhân viên chức lao động Công ty đã nỗ lực, tích cực thi đua lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2019 đề ra, duy trì sản xuất, đảm bảo việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định choNLĐ.

Năm 2020, Công ty phấn đấu đạt các chỉ tiêu cơ bản như: Giá trị SXCN tăng 14% so với năm 2019; doanh thu tăng 8% so với năm 2019; lợi nhuận tăng 37,9% so với năm 2019; duy trì các chế độ phúc lợi cho NLĐ.

Đạm Hà Bắc tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2020

Ngày 14/7/2020, tại Bắc Giang Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc đã tổ chức "Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2020". Đến dự Hội nghị có đồng chí Phùng Quang Hiệp, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; đồng chí Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cùng 75 đại biểu đại diện cho cán bộ công nhân viên Công ty CP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc.

Năm 2019, thị trường tiêu thụ hết sức khó khăn do nhu cầu phân bón suy giảm, các đơn vị sản xuất trong nước đua nhau giảm giá, bán hàng bằng mọi cách để có tiền duy trì sản xuất. Giá NH3 và urê thế giới giảm liên tục từ đầu năm, giá NH3 có thời điểm thấp hơn giá urê, tình hình cung ứng than chưa được cải thiện, một số thiết bị đến chu kỳ sửa chữa; chi phí tài chính ngày càng lớn; lao động vẫn trong tình trạng thiếu hụt,… Song Công ty vẫn duy trì ổn định sản xuất, cơ bản làm chủ được công nghệ, thiết bị, vận hành ở các điều kiện công nghệ tối ưu, các phát sinh trong dây chuyền sản xuất giảm dần; các hạng mục sửa chữa chính đã đẩy nhanh được tiến độ, giảm thời gian ngừng máy, góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất, giúp Công ty hoàn thành vượt mức kế hoạch, các định mức tiêu hao chính đều bằng hoặc thấp hơn định mức kế hoạch. Đó là sự nỗ lực rất lớn của các xưởng sản xuất cũng như toàn hệ thống sản xuất của Công ty.

Năm 2019, các phong trào thi đua trong Công ty tiếp tục được đẩy mạnh với mục tiêu nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm; tiết kiệm chi phí, giảm định mức tiêu hao, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc. Trong năm, Công ty đã có 22 giải pháp sáng kiến được công nhận và áp dụng vào sản xuất, giá trị làm lợi ước đạt hơn 2 tỷ đồng; đã có 163 công trình Công đoàn vàcông trình nữ công được thực hiện, giá trị làm lợi ước đạt gần 1 tỷ đồng; có 4.825 lượt ca, kíp sản xuất giỏi; 53.256 lượt người được thưởng trong phong trào thi đua ca kíp với tổng số tiền thưởng 226 triệu đồng…

Ghi nhận kết quả và thành tích trong các phong trào thi đua, Tổng LĐLĐ Việt Nam; Bộ Công Thương; Ủy ban quản lý vốn Nhà nước; Công đoàn cấp trên đã tặng Bằng khen cho 44 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong lao động sản xuất và hoạt động Công đoàn.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,