Công ty cổ phần DAP – VINACHEM nỗ lực vượt khó khăn

28/03/2016 03:07' PM
Kể từ thời điểm công bố tấn sản phẩm phân bón DAP đầu tiên của Việt Nam vào ngày 22/4/2009, đến nay trên 1,5 triệu tấn phân bón phức hợp mang thương hiệu DAP Đình Vũ của Công ty Cổ phần DAP - Vinachem đã đến với khắp đồng ruộng Việt Nam, chăm bón cho các loại cây trồng, thực sự gắn bó với bà con nông dân, góp phần quan trọng vào việc ổn định thị trường phân bón trong nước.

Pháo hoa màu đỏ kiểu mới thân thiện với môi trường

28/03/2016 03:02' PM
Từ lâu nay, các nhà sản xuất pháo hoa vẫn tin rằng chỉ có thể tạo được màu đỏ trong pháo hoa nhờ các hợp chất clo. Nhưng sau khi các thành phần của pháo hoa nổ, những hợp chất này có thể chuyển hóa thành các hóa chất gây ung thư khi rơi xuống đất.

Sắp có thuốc kích thích mọc tóc ?

28/03/2016 03:00' PM
Tuy ý nghĩ về mái đầu hói thường làm chúng ta liên hệ đến những người đàn ông đã có tuổi, nhưng trên thực tế hiện tượng rụng tóc ảnh hưởng đến tất cả mọi người ở các lứa tuổi và giới tính khác nhau: Tóc có thể rụng sớm do yếu tố di truyền, do tác động của căng thẳng, tác dụng phụ của thuốc hoặc các rối loạn về tự miễn dịch.

Ig nobel - giải thưởng dành cho những nhà khoa học thích đùa

28/03/2016 02:58' PM
Ngày 17/9/2015, các giáo sư, nhà nghiên cứu, sinh viên và cả những người từng đoạt giải Nobel trên khắp thế giới đã tụ hội ở Đại học Harvard (Mỹ) trong Lễ trao giải Ig Nobel lần thứ 25. Đây là giải thưởng “ăn theo” Giải Nobel danh tiếng, được trao cho những phát minh, sáng kiến khoa học với tôn chỉ: “Trước tiên làm cho chúng ta cười, sau đó làm cho chúng ta suy nghĩ”.

Những thành tựu nghiên cứu hóa học hàng đầu trong năm 2015

28/03/2016 02:52' PM
Hóa học và công nghiệp hóa chất là những lĩnh vực hoạt động dựa trên khoa học, công nghệ và kiến thức. Hàng năm, các công ty hóa chất trên toàn thế giới đã đầu tư hàng trăm tỷ USD cho các hoạt động nghiên cứu triển khai và phát triển sản phẩm mới.

Công đoàn LAFCHEMCO hết lòng vì người lao động

28/03/2016 02:46' PM
Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm thao (Lafchemco) là doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm phân bón, hóa chất phục vụ nông nghiệp và các ngành trong nền kinh tế quốc dân. Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của biến động thị trường, Công ty luôn đối mặt với những khó khăn, thách thức như: giá vật tư nguyên, nhiên vật liệu đầu vào có chiều hướng tăng cao, sự cạnh tranh gay gắt của các sản phẩm cùng loại trên thị trường...

Khỉ có thể nói được tiếng người?

28/03/2016 02:45' PM
Thập niên 1930-1940, một số nhà nghiên cứu trên thế giới đã nuôi tinh tinh cùng với những đứa trẻ với hy vọng dạy những con tinh tinh đó biết nói tiếng nói của con người, nhưng các thử nghiệm như vậy đều đã thất bại. Từ đó đến nay, giới khoa học đã phải chấp nhận với kết luận là loài khỉ không thể tự kiểm soát khả năng phát âm, thậm chí là hơi thở của chính mình.
2
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,