Bút sinh học in ra tế bào gốc trong khi phẫu thuật

15/03/2017 10:58' AM
Các thiết bị in sinh học 3 chiều hiện nay có tiềm năng cách mạng hóa kỹ thuật cấy ghép mô trong y học do chúng có thể được sử dụng để in từng lớp tế bào, qua đó tạo ra mô nhân tạo dùng cho cấy ghép.

Bọt xốp chứa bã cà phê lọc chì và thủy ngân ra khỏi nước

15/03/2017 10:57' AM
Hàng năm, các nhà hàng, hộ gia đình và ngành công nghiệp chế biến cà phê thải ra tổng cộng khoảng 6 triệu tấn bã cà phê sau khi sử dụng.

Gió và mặt trời đang trở thành nguồn năng lượng quan trọng ở Mỹ và trên toàn cầu

15/03/2017 10:55' AM
Năng lượng tái tạo - đặc biệt là gió và năng lượng Mặt Trời - đang tiếp tục phát triển nhanh chóng và trở thành nguồn cung cấp điện năng quan trọng ở Mỹ và trên toàn cầu.

Tìm ra thuốc kháng sinh mới từ vi khuẩn trong mũi người

15/03/2017 10:53' AM
Các nhà khoa học tại Đại học Tổng hợp Tubingen (Đức) đã phân lập được một loại thuốc kháng sinh mới từ mũi của con người. Sau khi sàng lọc các vi khuẩn mũi để tìm xem chúng có tạo ra hóa chất nào có khả năng tiêu diệt tụ cầu khuẩn vàng (Staphylococcus aureus) hay không,

Tạo giống cà chua không bị mất hương vị khi vận chuyển đi xa

15/03/2017 10:52' AM
Phần lớn cà chua bán trong các siêu thị đều đã được xử lý để có thể vận chuyển trên những quãng đường dài mà không bị hỏng. Sau khi xử lý, những quả cà chua này sẽ mang một đột biến trong gen gây chín khiến cho chúng mềm chậm lại, vì vậy có thể được vận chuyển đi khắp thế giới mà không bị dập và chảy nước.

Phát hiện Protein có tác dụng chống cúm tốt hơn thuốc Tamiflu

15/03/2017 10:50' AM
Các nhà virut học và hóa học tại Đại học Tổng hợp Washington, Seatle (Mỹ) đã sử dụng một chương trình lập mô hình bằng máy vi tính để tạo ra một số protein nhỏ, có khả năng liên kết với gốc của hemagglutinin - một loại glycoprotein nhô ra từ bề mặt của virut cúm.

Phát hiện bệnh nhân hen khi chưa có triệu chứng

15/03/2017 10:48' AM
Bằng cách sử dụng mẫu nước bọt và một kỹ thuật phân tích hóa học đơn giản, các nhà nghiên cứu Anh đã có khả năng phát hiện bệnh hen cả ở những bệnh nhân chưa có bất cứ triệu chứng thông thường nào.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,