Tìm ra mỏ khí Heli lớn nhất thế giới

15/03/2017 10:47' AM
Các nhà khoa học Anh đã phát hiện một mỏ khí heli khổng lồ ở Tanzania, giúp bổ sung vào trữ lượng khí heli đang suy giảm trên thế giới.

Sử dụng chim bồ câu lập bản đồ ô nhiễm chì trong thành phố

15/03/2017 10:46' AM
Nhiều thập niên sau khi các loại sơn và xăng chứa chì đã bị cấm sử dụng ở Mỹ, ô nhiễm chì tại đây vẫn là mối lo đối với sức khỏe của người dân. Tại New York, Sở Y tế thành phố vẫn phải tiến hành các đợt khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em ở những khu vực có nguy cơ ô nhiễm kim loại nặng này.

FDA cấm sử dụng 19 hóa chất trong xà phòng

15/03/2017 10:45' AM
Mới đây, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đưa ra quyết định cấm sử dụng 19 hóa chất trong các loại xà phòng diệt khuẩn như nước rửa tay và sữa tắm mà hiện đang được bán trực tiếp cho người tiêu dùng ở Mỹ. Đứng đầu danh sách các hóa chất bị cấm này là triclosan và triclocarban.

Bình phản ứng nano

15/03/2017 10:44' AM
Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã tạo ra bong bóng nano cabon có tính hút nước ở vỏ bên ngoài nhưng kỵ nước ở thành bên trong. Những bong bóng nano này có thể được nạp hóa chất tan trong chất béo hoặc các thuốc điều trị ung thư, chúng có thể được phát tán trong nước và tạo thành phương tiện để thực hiện những phản ứng hóa học cần có chất xúc tác hữu cơ trong dung dịch nước hoặc phương tiện để cung cấp thuốc cho cơ thể.

Mực lai dùng để in mạch điện tử

15/03/2017 10:42' AM
Các nhà khoa học tại Viện Vật liệu mới Leibniz tại Đức đã kết hợp vật liệu điện tử dạng hữu cơ và vô cơ để phát triển một loại mực lai mới, cho phép viết mạch điện tử trực tiếp lên bề mặt vật liệu nền mà sau đó không cần tiến hành xử lý nung kết như thông thường.

Công nghệ phân urê bổ sung lưu huỳnh của Shell và UFT

15/03/2017 10:41' AM
Tháng 3/2016, hai công ty Shell và Uhde Fertilizer Technologie (UFT) công bố đã thiết lập quan hệ đối tác liên kết nhằm kết hợp công nghệ tạo hạt tầng sôi của UFT với công nghệ phân urê bổ sung lưu huỳnh mà Shell đã giới thiệu vào tháng 5/2015.

Hoạt động công đoàn

15/03/2017 10:38' AM
Trong đêm ngày 15/9/2016, tại khu Cư xá CBCNV Nhà máy Supe Phốt Phát Long Thành, Công đoàn CTCP Phân bón Miền Nam đã phối hợp cùng Công đoàn và Đoàn Thanh niên Nhà máy tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi là con CBCNV và các cháu thiếu nhi địa phương tại xã Phước Thái.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,