Hoạt động công đoàn

10:38' AM - Thứ tư, 15/03/2017

* Phân bón Miền Nam tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi

Trong đêm ngày 15/9/2016, tại khu Cư xá CBCNV Nhà máy Supe Phốt Phát Long Thành, Công đoàn CTCP Phân bón Miền Nam đã phối hợp cùng Công đoàn và Đoàn Thanh niên Nhà máy tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi là con CBCNV và các cháu thiếu nhi địa phương tại xã Phước Thái.

Vui chung cùng các cháu thiếu nhi còn có các đồng chí Lãnh đạo Công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty và Đoàn Thanh niên Nhà máy Supe Phốt Phát Long Thành. Chương trình “Đêm Hội trăng rằm” gồm có các tiết mục văn nghệ như múa, hát, các trò chơi dân gian, xiếc, hề vui nhộn, rước cỗ, rước đèn ông sao,…

Tại “Đêm hội trăng rằm”, có gần 400 phần quà đã được trao tặng cho các cháu thiếu nhi; ngoài ra, Công đoàn Nhà máy còn tặng 252 phần quà là các cuốn tập viết cho các cháu học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới 2016-2017.

* Công đoàn CTCP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc tổ chức lễ khai mạc Giải cầu lông truyền thống Công ty năm 2016

Trong không khí thi đua lao động sản xuất của toàn thể CBCNV và NLĐ chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2016, từ ngày 19 đến 22/9/2016 Công đoàn CTCP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc đã tổ chức khai mạc Giải cầu lông truyền thống Công ty năm 2016. Tham gia giải năm nay có 30 đơn vị gồm các xưởng sản xuất, các đơn vị phòng ban nghiệp vụ với 168 vận động viên.

Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Tiến Dũng - ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bắc Giang, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền và các đoàn thể trong Công ty.

Trong bối cảnh sản xuất kinh doanh của Công ty gặp nhiều khó khăn, việc tổ chức Giải cầu lông truyền thống của Công ty năm nay là nhằm duy trì và đẩy mạnh các hoạt động văn hóa thể thao nói chung và môn cầu lông nói riêng, qua đó tạo không khí phấn khởi, động viên CNVC hăng hái tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2016 của Công ty.

* Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tăng cường chăm lo đời sống người lao động tại các đơn vị gặp khó khăn

Thực hiện Nghị Quyết của Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam về việc lãnh đạo, chỉ đạo đối với các đơn vị khó khăn và chương trình công tác năm 2016, cùng với việc chỉ đạo bằng văn bản các đơn vị tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua, góp phần giúp đơn vị ổn định tình hình để sản xuất và giúp người lao động ổn định tư tưởng, yên tâm công tác, Công đoàn CNHCVN đã trực tiếp đi làm việc, khảo sát tình hình đời sống việc làm và phong trào Công đoàn tại một số đơn vị gặp khó khăn và có dấu hiệu khó khăn trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Qua làm việc, khảo sát tình hình tại các đơn vị, nhìn chung tư tưởng của người lao động đến thời điểm này không có gì biến động lớn, tình hình hoạt động tại doanh nghiệp ổn định. Tuy nhiên, tại một số đơn vị đã xuất hiện tình trạng người lao động xin thôi việc hoặc chuyển công tác.

Trước tình hình đó, Công đoàn CNHC tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn thực hiện một số nội dung như sau: Tuyên truyền để người lao động hiểu, yên tâm công tác, tạo sự đoàn kết, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và cùng doanh nghiệp từng bước tháo gỡ, ổn định sản xuất; đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua, đặc biệt là các phong trào thi đua tiết kiệm chi phí, lao động giỏi, lao động sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm và có nhiều hiến kế giúp doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm; thường xuyên tổng kết, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích tốt trong các phong trào thi đua, rà soát các công nhân có hoàn cảnh khó khăn để được hưởng chế độ hỗ trợ của đơn vị hoặc đề nghị Tập đoàn và Công đoàn hỗ trợ.

Bên cạnh việc chỉ đạo, Công đoàn CNHCVN đã thống nhất cùng Lãnh đạo Tập đoàn tiến hành thực hiện một số nội dung sau: Không thu phí đóng vào Quỹ an sinh xã hội năm 2016 của một số đơn vị; hỗ trợ cho công nhân khó khăn; hỗ trợ học bổng cho con em CBCNLĐ; khen thưởng cho con CBCNLĐ đỗ đại học; để lại toàn bộ lệ phí Công đoàn năm 2016 cho một số đơn vị gặp khó khăn; hỗ trợ tiền thưởng cho các giải tập thể để duy trì các hoạt động văn hóa thể thao tại đơn vị; khen thưởng thêm cho công nhân trực tiếp sản xuất có nhiều thành tích trong năm 2016; hỗ trợ công tác đào tạo, tập huấn cán bộ Công đoàn...

* Một số Công đoàn cơ sở Ngành Hóa chất tổ chức tập huấn nghiệp vụ

Trong tháng 9/2016, nhiều Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn CNHCVN đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn. Cụ thể như sau:

Ngày 25/9/2016, tại Vũng Tàu, Công đoàn CTCP Hóa chất cơ bản Miền Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho 40 cán bộ Công đoàn từ tổ trưởng Công đoàn trở lên.

Ngày 24/9/2016, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn CTCP Pin ắc quy Miền Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho 82 cán bộ Công đoàn từ tổ trưởng Công đoàn trở lên (trong đó có 2 học viên đến từ Công đoàn CTCP Xuất Nhập khẩu Hoá chất Miền Nam).

Ngày 17/9/2016, Công đoàn CTCP Phân bón và Hóa chất Cần Thơ tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho 40 cán bộ Công đoàn từ tổ trưởng Công đoàn trở lên.

Ngày 15/9/2016, tại Ninh Bình, Công đoàn CTCP Phân lân Ninh Bình tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho 40 cán bộ công đoàn từ tổ trưởng Công đoàn trở lên.

Tại các buổi tập huấn, các học viên đã được giới thiệu một số chuyên đề sau: Kỹ năng hoạt động của cán bộ Công đoàn cơ sở, nội dung hoạt động của Công đoàn cơ sở, kỹ năng thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể, kỹ năng đối thoại tại nơi làm việc, kỹ năng nói, viết… Ngoài việc được nghe lý thuyết, các học viên còn được thực hành các hoạt động thực tế trong việc tổ chức các phong trào Công đoàn, được luyện kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng thuyết trình và các hoạt động văn hóa cơ sở. Qua đó, nhiều cán bộ Công đoàn đã trưởng thành hơn, tự tin hơn trong các hoạt động phong trào, vững vàng hơn trong việc đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động, nhờ vậy đã triển khai nhanh chóng và hiệu quả kế hoạch công tác của Công đoàn cấp trên.

* Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ Công đoàn tại CTCP DAP Vinachem số 2

Ngày 30/9/2016, tại Lào Cai, Công đoàn CNHCVN đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho 30 cán bộ Công đoàn tại CTCP DAP Vinachem số 2, từ ủy viên Ban chấp hành Công đoàn bộ phận trở lên.

Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn CNHCVN. Từ đầu năm 2016 đến nay, Công đoàn CNHCVN đã phối hợp tổ chức 6 lớp tập huấn cho hơn 200 cán bộ Công đoàn tại khu vực phía Bắc và phía Nam. Dự kiến, từ nay đến cuối năm 2016 Công đoàn CNHCVN sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị để tổ chức ít nhất 5 lớp tập huấn cho cán bộ Công đoàn cơ sở.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,