Hoạt động nghiên cứu và áp dụng tiến bộ KHCN 5 năm qua tại Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam

02/02/2012 03:54' PM
Hoạt động khoa học công nghệ (KHCN) là nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu trong công tác sản xuất kinh doanh của Công ty cổ phần Phân bón Miền Nam (SFC). Trong 5 năm qua (2006-2010), hoạt động KHCN đã được tập thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) tại Công ty tích cực triển khai và đạt nhiều kết quả khả quan.

Công ty Cổ phần Ắc quy Tia Sáng: Gắn khoa học công nghệ với thực tiễn sản xuất

02/02/2012 03:52' PM
Trong suốt 5 năm qua, Tibaco luôn xác định công tác nghiên cứu khoa học, cải tiến công nghệ và thiết bị là hoạt động rất quan trọng và rất cần thiết để nâng cao chất lượng, năng suất, giảm giá thành sản phẩm và giảm ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất. Đây cũng chính là kim chỉ nam để tập thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Công ty có cơ sở đề xuất các đề tài nghiên cứu và đưa kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất.

Gương cán bộ công đoàn tiêu biểu: Người nữ cán bộ công đoàn yêu nghề và ham học hỏi

02/02/2012 03:51' PM
Chị Nguyễn Thị Thành là kỹ thuật viên đo lường kiêm phó Chủ tịch Công đoàn Xưởng Đo lường - Tự động hóa thuộc Công ty TNHH 1 TV Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc. Ngay từ những ngày đầu tiên làm việc tại Công ty (tháng 08/1993), chị đã quan tâm tìm hiểu các thiết bị điện tử nhỏ bé dùng để điều khiển những cỗ máy lớn. Lòng yêu nghề với công việc chuyên môn đã theo chị từ đó.

Tin Công đoàn

02/02/2012 03:49' PM
Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/07/2011, lãnh đạo Tập đoàn và Ban thường vụ Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã trích hơn 20.000.000 đồng đến thăm, tặng quà các thương binh tại Trại Thương binh Thuận Thành Bắc Ninh. Cũng nhân dịp này, Ban thường vụ Công đoàn tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 48 đồng chí cán bộ công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ) là thương binh hiện đang công tác tại các cơ sở trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam

Phát hiện sớm bệnh tiểu đường nhờ phương pháp xét nghiệm mới

02/02/2012 03:47' PM
Hiện nay, các xét nghiệm xác định mức glucoza trong máu thường kéo dài hơn 2 giờ và chỉ đưa ra thước đo chung về khả năng dung nạp của bệnh nhân đối với đường – đây là một chỉ số khá yếu để xác định nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Mối liên kết giữa các hợp chất chứa flo với bệnh tuyến giáp

02/02/2012 03:46' PM
Một nghiên cứu dịch tễ học quy mô lớn được thực hiện tại Mỹ đã cho thấy, các hóa chất thường được sử dụng trong các loại chảo chống dính cũng như trong các lớp phủ chống thấm nước cho nhiều loại thảm và vải có liên quan đến các căn bệnh về tuyến giáp. Hàm lượng axit perflooctanoic (PFOA) và axit perfloalkyl (PFAA) cao trong máu có liên quan đến rủi ro cao hơn đối với việc mắc một số bệnh, chẳng hạn chứng giảm hoạt động của tuyến giáp.

Ảnh hưởng hàm lượng hạt Polytetrafluoroethylene trong dung dịch tới thành phần và tính chất lớp mạ hóa học compozit NiP-PTFE

02/02/2012 03:44' PM
Lớp mạ hóa học NiP được ứng dụng rộng nhiều trong lĩnh vực chống mài mòn và ăn mòn. Để phát triển thêm tính chất mới của lớp mạ, lớp mạ này được phân tán thêm một số hạt như hạt Al2O3, SiC, Kim cương…Lớp mạ khi có hạt phân tán PTFE sẽ tăng cường khả năng chống bám dính, tính chất này có thể được ứng dụng trên các đường ống dẫn công nghiệp.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,