Công nghệ sản xuất nhiên liệu hydro ít gây ô nhiễm với giá thành thấp

02/12/2014 10:15' AM
Từ lâu, hydro đã được xem là sẽ đóng vai trò quan trọng trong viễn cảnh năng lượng tương lai của nhân loại vì nó cho phép giảm thiểu và tiến tới loại bỏ hoàn toàn sự phụ thuộc của con người vào nhiên liệu hóa thạch.

Polyme đổi màu nhanh trước tác động của nhiệt

02/12/2014 10:14' AM
Trong một chương trình hợp tác nghiên cứu, các nhà khoa học Trung Quốc tại Đại học Tổng hợp Fuden (Trung Quổc) kết hợp với các nhà khoa học Anh và Hà Lan đã biến đổi polyme polydiaxetylen khiến cho vật liệu này có khả năng đổi màu rất nhanh, chỉ trong vòng 1 giây sau khi bị gia nhiệt hoặc làm lạnh.

Xác định nồng độ glucoza ở bệnh nhân tiểu đường theo phương pháp mới

02/12/2014 10:11' AM
Cách đây hai năm, các nhà khoa học tại ĐHTH Brown, Rhode island (Mỹ), đã phát triển thành công một loại chip sinh học giúp xác định glucoza ở nồng độ rất thấp trong nước bọt. Sự ra đời của dụng cụ này đã mang lại nhiều hy vọng cho những người mắc bệnh tiểu đường, họ sẽ không cần phải thực hiện các xét nghiệm lấy máu từ ngón tay.

Sản xuất thịt mà không cần phải giết mổ gia súc

02/12/2014 10:10' AM
Theo các nhà khoa học tại Hà Lan, trong tương lai tế bào gốc có thể trở thành nguồn cung cấp thịt thân môi trường và không gây ra những tranh cãi về đạo lý do giết mổ gia súc, mỗi thành phố hoặc làng xã đều có thể tự xây dựng một nhà máy sản xuất thịt theo phương pháp nuôi cấy tế bào ở quy mô nhỏ.

Chuyển đổi tảo thành nguồn nguyên liệu hóa học

02/12/2014 10:09' AM
Các nhà hóa học và sinh vật học tại ĐHTH Konstanz (Đức) đã thành công trong việc chuyển đổi dầu tảo thành nguyên liệu hóa học chất lượng cao thông qua quá trình alkoxycarbonyl hóa có tính đồng phân. Ngoài việc sử dụng tảo để thay thế dầu thô, quá trình này còn có thể trở thành nền tảng cho việc sử dụng tảo như thành phần hóa học cơ bản để sản xuất nhiều nguyên liệu và sản phẩm khác nhau.

Bộ thử đơn giản phát hiện thuốc sốt rét rởm

02/12/2014 10:07' AM
Ngày nay sốt rét vẫn là một trong những căn bệnh nghiêm trọng với tỷ lệ tử vong cao tại các nước đang phát triển, đặc biệt là ở châu Phi. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hàng năm tại châu Phi có 350 đến 500 triệu người mắc bệnh sốt rét và trong đó khoảng 1 triệu người sẽ tử vong, chủ yếu là trẻ em.

Biển đảo Việt Nam và Luật Biển quốc gia năm 2012

02/12/2014 10:06' AM
Việt Nam là quốc gia ven biển với bờ biển dài trên 3.200 km, kinh tế biển và các ngành liên quan đến biển đóng góp lớn vào nền kinh tế đất nước. Năm 1994, nước ta đã phê chuẩn và chính thức trở thành thành viên của Công ước Liên hợp quốc về luật biển năm 1982 (Công ước 1982)
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,