Tin trong ngành

02:34' PM - Thứ tư, 15/03/2017

* Tập đoàn Hóa chất Việt Nam ủng hộ đồng bào Miền Trung

Hưởng ứng lời kêu gọi chia sẻ cùng đồng bào Miền Trung bị thiên tai, lũ lụt, chiều ngày 17/10 đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Gia Tường - Tổng giám đốc Tập đoàn, đồng chí Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã thay mặt toàn thể cán bộ, công nhân lao động đến UBTƯ MTTQ Việt Nam trao số tiền ủng hộ 200 triệu đồng. Hy vọng rằng, với sự chia sẻ thiết thực, kịp thời, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam sẽ góp phần xoa dịu phần nào những mất mát, những thiệt hại của đồng bào Miền Trung những ngày qua.

Tại buổi tiếp nhận, đồng chí Trương Thị Ngọc ánh - Phó chủ tịch UBTư MTTQ Việt Nam - đã thay mặt Ban Thường trực UBTư MTTQ Việt Nam và Ban vận động cứu trợ Tư tiếp nhận số tiền 200 triệu đồng từ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam ủng hộ đồng bào Miền Trung bị mưa lũ. Đồng chí vui mừng đánh giá cao những tình cảm, nghĩa cử của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và cho biết Tập đoàn là đơn vị đầu tiên đến trao tặng, ủng hộ cho người dân Miền Trung gặp lũ lụt trong thời gian qua. Đồng chí hy vọng những tình cảm, nghĩa cử tốt đẹp của cán bộ và người lao động Tập đoàn Hóa chất Việt Nam sẽ tiếp tục được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và hứa sẽ nhanh chóng chuyển số tiền ủng hộ của Tập đoàn đến đồng bào các vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

* Vinachem khai giảng lớp “Đào tạo Giám đốc doanh nghiệp Ngành Hóa chất”

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2016, ngày 06/10/2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hóa chất phối hợp cùng Trường Đào tạo Doanh nhân PTI tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo “Giám đốc doanh nghiệp Ngành Hóa chất” cho các đồng chí học viên là: Ban lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; giám đốc, phó giám đốc các đơn vị thành viên trong Tập đoàn; các đồng chí cán bộ nguồn thuộc diện quy hoạch và được cân nhắc để nắm giữ chức vụ quan trọng này.

Lớp “Đào tạo Giám đốc doanh nghiệp Ngành Hóa chất” được đào tạo với các nội dung cụ thể như sau: Cơ sở hình thành nghề Giám đốc chuyên nghiệp, Vai trò và vị trí của CEO; Chức năng và nhiệm vụ của CEO; Nghề Giám đốc chuyên nghiệp (Các học thuyết quản trị doanh nghiệp qua các thời đại, Những cảnh báo về những vấn đề của doanh nghiệp; Những từ khóa về quản trị doanh nghiệp....). Sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể đạt được kết quả như: Biết được ai, làm thế nào, trải nghiệm ra sao để có thể trở thành một “CEO” - một “nghề quản trị thực sự”; nắm được những tư duy và kiến thức cốt lõi mà một CEO cần phải có; biết cách trang bị những năng lực quản trị cần thiết của một CEO; biết cách đạt được hoài vọng của mình là trở thành một CEO chuyên nghiệp...

* Vinachem có 03 đơn vị được nhận Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động 2016”

Sáng 29/10/2016, Lễ trao Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động 2016” được tổ chức trang trọng tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội.

Hội đồng Giải thưởng đã lựa chọn 68 doanh nghiệp được vinh danh trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động 2016”. Trong buổi lễ trao thưởng này, Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam vinh dự có 03 đơn vị được vinh danh là: CTCP Pin ắc quy Miền Nam, CTCP Công nghiệp Cao su Miền Nam và CTCP Phân lân nung chảy Văn Điển.

Giải thưởng được đánh giá dựa trên các tiêu chí sử dụng và đãi ngộ người lao động ở các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần. Đặc biệt, bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đặc biệt đối với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho người lao động cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật.

* DAP - Vinachem tham gia Hội thao kỹ thuật PCCC năm 2016

Để hưởng ứng Ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy (PCCC) và nâng cao kỹ thuật, nghiệp vụ trong công tác PCCC khối doanh nghiệp, ngày 10/10/2016 tại địa điểm của Công ty CP DAP - VINACHEM - đã diễn ra Hội thao kỹ thuật chữa cháy năm 2016 của Cụm doanh nghiệp an toàn PCCC - Khu kinh tế Đình Vũ, quận Hải An, TP. Hải Phòng. CTCP DAP - Vinachem đã tham gia Hội thao cùng với 26 doanh nghiệp, đơn vị thuộc khu kinh tế Đình Vũ như: CTCP Kinh doanh Khí hóa lỏng miền Bắc, Xí nghiệp tổng kho xăng dầu Đình Vũ, Công ty TNHH Dầu Nhờn Chevron, CTCP Thương mại Dịch vụ Hóa chất và Dầu khí Hải An, CTCP DAP - Vinachem,...

* DRC nhận bằng khen, cúp của UBND và Liên đoàn lao động TP. Đà Nẵng

Ngày 11/10/2016 tại Trung tâm Hội Nghị For You - Khu công viên Bắc Tượng đài 2/9 - LĐLĐ Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ tôn vinh “Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống Người lao động” năm 2016.

CTCP Cao su Đà Nẵng (DRC) đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND Thành phố Đà Nẵng và Cúp của LĐLĐ TP. Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong việc chăm lo tốt đời sống cho người lao động giai đoạn 2014-2016.

* Pinaco tổ chức Hội nghị sơ kết quý III/2016

Ngày 08/10/2016, CTCP Pin ắc quy Miền Nam (Pinaco) đã tổ chức Hội nghị sơ kết quý III/2016, triển khai công tác hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ quý iV và cả năm 2016.

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm tình hình sản suất kinh doanh của Công ty có nhiều thuận lợi, nhờ đó các chỉ tiêu cơ bản của Công ty đạt tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ, cụ thể: giá trị sản xuất công nghiệp đạt 80% kế hoạch năm bằng 117% so với cùng kỳ năm 2015; doanh thu đạt 78% so với kế hoạch năm, bằng 118% so với cùng kỳ năm 2015. Kết quả này đã khẳng định người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến sản phẩm của Pinaco.

Trên cơ sở các kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm, Công ty đã đưa ra phương hướng triển khai thực hiện nhiệm vụ quý IV/ 2016 là phấn đấu hoàn thành mục tiêu của quý và cả năm 2016, không ngừng duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm; tiếp tục quan tâm chăm sóc, phục vụ tốt các khách hàng; hỗ trợ tiếp thị đối với thị trường xuất khẩu, xúc tiến mở rộng các thị trường mới, tạo điều kiện cho công tác kinh doanh năm 2017.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,