Triển lãm quốc tế chuyên ngành Công nghiệp Hóa chất lần thứ 8 tại Việt Nam

30/12/2014 10:22' AM
Được sự bảo trợ và ủng hộ của Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND TP Hồ Chí Minh, Công ty CP Hội chợ triển lãm và quảng cáo Việt Nam phối hợp với Ủy ban tổ chức Triển lãm quốc tế chuyên ngành Công nghiệp Hóa chất lần thứ 9 tại Việt Nam – VINACHEM EXP 2014

Vi khuẩn xử lý khí rò rỉ

30/12/2014 10:21' AM
Theo một nghiên cứu mới đây của Đại học East Anglia (Anh), vi khuẩn có thể loại bỏ khí thiên nhiên rò gỉ trong tự nhiên hoặc rò rỉ ở các công trình do con người tạo ra trước khi các khí này phát tán vào khí quyển và góp phần gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Ngành dược phẩm thế giới nỗ lực đối phó với dịch Ebola

30/12/2014 10:19' AM
Ebola là loại virut gây ra dịch sốt xuất huyết kinh hoàng đang khiến cả thế giới hoang mang bởi căn bệnh này có tỷ lệ tử vong rất cao tơi 90%. Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo, dích sốt xuất huyết Ebola bùng phát ở Tây Phi đang lây lan một cách nhanh chóng và vượt ra ngoài khả năng kiểm soát.

Giữ hoa lâu tàn nhờ công nghệ nano bạc

30/12/2014 10:17' AM
Khi chúng ta cắm hoa vào lọ nước, vi khuẩn trong lọ hoa thường sinh sôi phát triển khiến cho thời gian tươi của hoa bị rút ngắn. Để khắc phục vấn đề này, các nhà nghiên cứu tại ĐHTH Ferdowsi (Mashhad, iran) đã tìm ra cách rắc một ít hạt nano bạc vào nước, nhờ đó giúp cho hoa đã cắt lâu tàn hơn.

Biến đổi gen của vi khuẩn lành tính để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh

30/12/2014 10:16' AM
Do vi khuẩn gây bệnh thường xuyên phát triển sức đề kháng chống lại các thuốc kháng sinh mạnh nhất của y học, các nhà khoa học đang tìm kiếm sự trợ giúp của các vi khuẩn khác nhằm phát hiện và phá hủy các tác nhân kháng đa thuốc kháng sinh. Họ đã biến đổi gen của vi khuẩn Lactococcus lactis

Polyme đặc biệt có khả năng hấp phụ CO2 với hiệu quả cao

30/12/2014 10:12' AM
Trong tương lai, hydro có thể là nguồn năng lượng thay thế đầy triển vọng cho các nhiên liệu hóa thạch. Hiện nay, các nhà khoa học đang khảo sát Công nghệ khí hóa tích hợp (IGCC) để chuyển đổi nhiên liệu hóa thạch thành hydro. Nhưng CO2 là sản phẩm phụ của quy trình IGCC này và cần phải được xử lý loại bỏ.

Giải Nobel Hóa học năm 2014

30/12/2014 10:10' AM
Vào ngày 10-12 tới, tại Stockholm (Thụy Điển), Giải Nobel Hóa học năm 2014 sẽ được trao cho ba nhà hóa học Mỹ và Đức vì công lao của họ trong việc phát triển kính hiển vi huỳnh quang siêu nét – đây là thiết bị giúp chúng ta thu được những hình ảnh quang học với độ nét cỡ nanomét, thấp hơn nhiều giới hạn nhiễu xạ.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,