Pin ion liti có thể uốn cong và cuộn lại

03:38' PM - Thứ sáu, 17/03/2017

Công ty Panasonic (Nhật Bản) đã phát triển một loại pin ion liti mềm dẻo, chỉ dày 0,55 mm. Loại pin nạp lại này có thể được sử dụng trong các loại thẻ hoặc dụng cụ điện tử mang trên người. Nó có khả năng duy trì hoạt động ngay cả khi bị uốn cong nhiều lần đến bán kính 25 mm hoặc cuộn đến góc 25o.

Do các loại thẻ điện tử thông dụng ngày nay thường xuyên được mang trong ví hoặc túi quần áo nên chúng đòi hỏi phải được làm từ những thành phần có thể chịu được tác động uốn cong. Trong khi đó, các loại pin ion liti có bán trên thị trường đều không mềm dẻo và không bền trước tác động uốn cong. Việc uốn cong nhiều lần có thể ảnh hưởng đến chu kỳ nạp - phóng điện và tuổi thọ của những loại pin đó, làm giảm thời gian sử dụng thẻ.

Công ty Panasonic cho biết, loại pin mềm dẻo mới có thể chịu được tác động uốn và cuộn vượt quá tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản đối với các loại thẻ nhận dạng (bán kính uốn tương đương R40mm và góc cuộn khoảng 150/85,6 mm). Nhờ lớp bên ngoài gồm nhiều lá mỏng và kết cấu bên trong đặc biệt, loại pin mới duy trì hơn 99% công suất ban đầu sau 1000 lần uốn cong ở bán kính 25 mm hoặc sau 1000 lần cuộn lại ở góc 250/100 mm).

Cấu trúc nhiều lớp cũng giúp ngăn không cho pin bị rò rỉ hoặc nóng khác thường trong quá trình uốn cong lặp đi lặp lại, vì vậy nó có thể được sử dụng an toàn trong các dụng cụ điện tử mang theo người hoặc gắn vào cơ thể, hoặc trong các loại quần áo thông minh.

Công ty Panasonic đã cung cấp hàng mẫu của loại pin mới này và sẽ sớm bắt đầu sản xuất hàng loạt loại pin mới còn mỏng hơn hàng mẫu.

HS

Theo Digital Trends, 10/2016

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,