Thu hồi kim loại đất hiếm từ phế thải quặng titan

22/03/2011 02:22' PM
Kim loại đất hiếm (KLĐH) là nguyên liệu quan trọng đối với các nhà sản xuất hàng hóa công nghệ cao. Ngày nay, vật liệu này đang có mặt ở khắp mọi nơi, từ tuabin chạy bằng sức gió, máy nghe nhạc ipod, cho đến các loại xe ô tô chạy bằng nhiên liệu lai. Trung Quốc đang chi phối thị trường KLĐH, với sản lượng chiếm khoảng 95% nguồn cung của thế giới. Mới đây, Trung Quốc đã đưa ra những quy định hạn chế xuất khẩu KLĐH nhằm đảm bảo nguồn cung cho các ngành công nghiệp công nghệ cao trong nước.

Sản xuất hoạt chất dược phẩm từ phế thải công nghiệp

22/03/2011 02:21' PM
Mỗi năm, các nhà máy sản xuất các thành phần thuốc nhuộm và chất tẩy trắng thải ra hàng tỷ m3 nước thải độc hại. Mới đây, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển một quy trình để chuyển phế thải này thành một hoạt chất của thuốc điều trị bệnh lao phổi.

Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học sẽ mở rộng đến 172 nguyên tố

22/03/2011 02:20' PM
Giáo sư hóa học Pekka Pyykko tại Đại học Tổng hợp Helsinki (Phần Lan) đã sử dụng mô hình mô phỏng hiện đại với độ chính xác cao để dự báo cấu trúc điện tử của các nguyên tố hóa học, nhờ đó đã mở rộng Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học từ 118 lên đến 172 nguyên tố - vượt xa ngoài phạm vi những nguyên tố mà các nhà khoa học hiện nay có thể tổng hợp.

Xăng etanol có thể làm tăng nồng độ khí ozon

22/03/2011 02:19' PM
Etanol là một loại nhiên liệu sinh học mà hiện đang được cho là nhiên liệu xanh cho các loại phương tiện vận tải, nhưng theo kết quả khảo sát mới đây của các nhà khoa học Mỹ thì nó chưa chắc đã thân môi trường hơn xăng.

Chôn giữ CO2 sâu dưới lòng đất

22/03/2011 02:18' PM
Do hàm lượng cacbon đioxit (CO2) trong khí quyển đang tăng rất nhanh, góp phần gia tăng hiện tượng nóng lên của Trái Đất, các nhà khoa học trên thế giới đang cố gắng tìm các phương pháp để loại bỏ khí này ra khỏi không khí và cất giữ nó ở nơi an toàn.

Sử dụng tro nhẹ làm chất độn trong sản xuất lốp

22/03/2011 02:17' PM
Công ty TNHH RockTron (Anh) đã công bố các kết quả về việc sử dụng bột tro nhẹ nghiền mịn làm chất độn giá thành thấp, được tái chế theo công nghệ thân môi trường. Chất độn này có thể được sử dụng trong sản xuất lốp hoặc các vật liệu khác.

Hoạt động xã hội từ thiện của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam 5 năm qua (2005 - 2010)

22/03/2011 02:16' PM
Ngày nay, sự thành công của một doanh nghiệp không chỉ thể hiện ở hiệu quả sản xuất kinh doanh và những con số về lợi nhuận mà còn được thể hiện ở khía cạnh doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động xã hội. Trong 5 năm qua, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (CĐ CNHC VN) luôn coi các hoạt động xã hội, đặc biệt là hoạt động từ thiện là không thể thiếu đối với tổ chức CĐ nhằm phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “uống nước nhớ nguồn”…
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,