Dùng điện thoại thông minh chụp ảnh virus

12/03/2014 11:36' AM
Bằngcách gắn thêm một thiết bị nhẹ, rẻ tiền vào mặt sau của một chiếc điện thoạithông minh, các nhà khoa học có thể biến điện thoại thành một chiếc kính hiểnvi huỳnh quang nhạy, có thể chụp được hình ảnh của từng hạt nano và virus riêngrẽ. Đây có thể là công cụ chẩn đoán di động cho các nhân viên chăm sóc sức khỏetại các n­ước đang phát triển.

Bộ lọc ống nano cacbon ngăn ngừa vi khuẩn

12/03/2014 11:32' AM
Tại các nhà máy xử lý nước thải,vi khuẩn thường gây ra những vấn đề khó chịu và làm tăng chi phí xử lý. Khi tụtập trên các bộ lọc, chúng tiết ra các chất nhờn dạng polyme, bịt kín và làm têliệt hoạt động của hệ thống lọc nước.

Chất lỏng ion – những nghiên cứu và ứng dụng mới

12/03/2014 10:54' AM
Cách đây 20 năm, các chất lỏng ion– các hợp chất muối dạng lỏng ở nhiệt độ thường của môi trường xung quanh – hầunhư chưa được biết đến, tuy chúng đã được phát hiện ở cuối thế kỉ 19. Nhưng mốiquan tâm đối với những chất lỏng này đang tăng mạnh và ngày nay chúng ta đangđược sử dụng ngày càng nhiều trong các ứng dụng thương mại như dung môi côngnghiệp thân môi trường và các dạng dược phẩm hiệu quả hơn mà con người đang sửdụng hàng ngày.

Mức canxi trong máu cao có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng

11/03/2014 04:27' PM
Các nhà nghiên cứu tại Trungtâm ung thư Carbone, Đại học Tổng hợpWisconsin, đã khảo sát mối liên kết giữa mức canxitrong máu và ung thư buồng trứng ở hai nhóm phụ nữ thuộc hai dân tộc khác nhau. Họ phát hiện ra rằng những phụ nữ mà sau đó được chẩn đoán ung thư buồng trứng và những phụ nữsau đó chết vì ung thư buồng trứng đã có hàm lượng canxi trong máu cao hơn những phụ nữkhác.

Năm Ngọ nói chuyện Ngựa - Những lợi ích của ngựa đối với y dược

11/03/2014 04:26' PM

Huyết thanh Ngựa

Máu ngựa đã được dùng trong y họcđể chế tạo nhiều loại huyết thanh chống nọc độc khi bị rắn cắn, nhện cắn.

Vật liệu catôt mới cho ắc quy ion liti với dung l­ượng cao hơn

11/03/2014 04:23' PM
Xe ô tôđiện ngày nay chỉ có thể đi xa đến mức mà dung l­ượng của ắc quy ion liti có thểnạp lại cho phép. Trong khi đó, những chiếc ắc quy này chỉ có thể l­ưu trữ mộtl­ượng năng l­ượng nhất định trong thể tích của chúng. Việc tăng thể tích của ắcquy là phản tác dụng vì xe sẽ nặng hơn và tiêu thụ nhiều năng l­ượng hơn.

Vật liệu có tiềm năng sẽ là vật liệu bền nhất từ trước đến nay

11/03/2014 04:22' PM
Theocác tính toán lý thuyết, các chuỗi nguyên tử cacbon một chiều, gọi là carbyn, sẽ bền hơn bất kỳ vật liệu nào mà con người đã biết từ trước đến nay. Cácnhà khoa học cũng dự báo rằng vật liệu cacbon khác thường này có thể có nhữngtính chất mới về điện và từ, khiến cho nó sẽ trở nên hữu ích trong các hệ thốngmáy tính.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,