Tổng Hợp đặc trưng xúc tác FeAPO dùng trong phản ứng oxi hóa chọn lọc n-Hexan

03/02/2012 10:11' AM
Quá trình oxi hóa n-parafin thường được tiến hành trong pha lỏng đổng thể. Quá trình cho độ chuyển hóa khá cao nhưng có nhiều nhược điểm như ăn mòn thiết bị, gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt việc tinh chế sản phẩm phức tạp và tốn kém [1,2].

Hỏi đáp công đoàn

03/02/2012 10:09' AM
Theo lịch nghỉ hàng năm mà Công ty đã công bố, một số người lao động (NLĐ) có đơn xin nghỉ phép năm vào tháng 12. Tuy nhiên, do diều kiện cuối năm nhiều công việc, Công ty đề nghị NLĐ chuyển phép nghỉ bù vào năm sau và thanh toán tiền lương trong những ngày chưa nghỉ phép năm bằng 100% tiền lương của NLĐ theo quy định tại Khoản 3 Điều 76 Bộ Luật lao động.

Phương pháp mới thu hồi chì từ phế thải điện tử

03/02/2012 10:06' AM
Ngày nay, những thành tựu khoa học công nghệ mới đang làm cho các thiết bị điện tử nhanh chóng bị lỗi thời, dẫn đến khối lượng phế thải điện tử trên toàn thế giới tăng từ 20 triệu lên 50 triệu tấn/năm. Trong số những phế thải đó, con người chỉ tái chế được một phần nhỏ, còn hầu hết được đưa đến các bãi chôn lấp hay các lò đốt.

Phát hiện dư lượng chất hãm cháy loại mới trong trứng mòng biển

03/02/2012 10:06' AM
Tuy được coi là thân môi trường hơn nhưng các chất hãm cháy polybrôm hóa kiểu mới vẫn có thể tích lũy trong mô của các cơ thể sống. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện những dấu hiệu hóa học tương ứng với các sản phẩm này trong trứng mòng biển thu được xung quanh khu vực Ngũ Đại Hồ (năm hồ lớn nằm giữa Mỹ và Canada).

Phát triển hóa học xanh ở nước ta

03/02/2012 10:04' AM
Hóa học xanh đang được quan tâm rộng rãi trên thế giới, nhất là ở các nước phát triển. Hóa học xanh và phát triển bền vững có quan hệ chặt chẽ với nhau, phát triển bền vững là mục tiêu, hóa học xanh là phương tiện đạt đến mục tiêu đó. Nước ta đi vào thời kỳ phát triển mạnh mẽ, đòi hỏi công nghiệp hóa chất phải tăng công suất sản xuất các sản phẩm hóa chất, để đáp ứng những yêu cầu chung đối với sự phát triển của các ngành và nhu cầu bảo vệ sức khỏe, cũng như tiêu dùng của người dân

Cần tăng cường hoạt động tái chế kim loại để duy trì và bảo tồn tài nguyên

03/02/2012 10:02' AM
Báo cáo ngày 26/5/2011 của Liên hợp quốc đã chỉ ra rằng, gần 1/3 trong số 60 kim loại quan trọng về mặt kinh tế đã được tái chế trên toàn cầu với tốc độ trên 50%. Hơn 1/2 số kim loại đã khảo sát được tái chế ở mức gần 1%.

Giảm phát thải N2O tại các nhà máy xử lý nước thải

03/02/2012 10:01' AM
Trước khi thải nước ra sông và biển, các nhà máy xử lý nước thải thường biến đổi hóa học các chất dinh dưỡng chứa nitơ hòa tan để hạn chế tác động đối với môi trường nước. Một nghiên cứu mới đây cho biết, việc cắt giảm lượng nitơ hoạt tính trong nước thải sẽ giúp làm sạch không khí nhờ giảm phát thải nitơ oxit (N2O - một khí nhà kính rất mạnh).
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,