Gương cán bộ công đoàn: Người cán bộ công đoàn gương mẫu đi đầu trong

10:22' AM - Thứ sáu, 03/02/2012

Năm 1973, đồng chí Hoàng Văn Thể bắt đầu vào làm việc tại Xưởng Tạo khí thuộc Nhà máy Phân đạm Hà Bắc, nay là Công ty TNHH 1 thành viên Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc. Từ một công nhân trình độ tay nghề bậc 2/2, đến năm 1994 đồng chí đã có tay nghề 7/7. Năm 1989, đồng chí được lãnh đạo Công ty tin tưởng giao nhiệm vụ tổ trưởng sản xuất và tham gia công tác công đoàn (CĐ). Từ năm 1998 đến năm 2010, đồng chí Thể là Chủ tịch CĐ Xưởng Tạo khí, Ủy viên Ban chấp hành CĐ Công ty TNHH 1 thành viên Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc khóa X và khóa XI.

Trong lao động sản xuất, với cương vị là Tổ trưởng sản xuất đồng chí có tư tưởng vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, của lãnh đạo Công ty. Đồng chí luôn đổi mới công tác quản lý, vận động và chỉ đạo công nhân trong toàn tổ thực hiện và hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị và của Công ty; tăng cường công tác quản lý sản xuất, quản lý các chỉ tiêu công nghệ, quy trình, quy phạm trong thao tác sản xuất, qua đó làm cho công nhân luôn có ý thức chấp hành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời lao động có trách nhiệm, sáng tạo và đạt hiệu quả cao, định mức tiêu hao giảm, góp phần vào thành tích chung của đơn vị và của Công ty; quan tâm kèm cặp, giúp đỡ và tạo điều kiện cho anh chị em trong đơn vị được học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, nâng cao nhận thức chính trị.

Đối với hoạt động CĐ, đồng chí luôn phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể Ban thường vụ CĐ Công ty tổ chức vận động công nhân viên chức, lao động toàn đơn vị hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua lao động giỏi, thi đua ca kíp giỏi; phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất; phong trào xanh-sạch-đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường và thực hiện tốt các hoạt động xã hội từ thiện, văn hóa thể thao mà Công ty và đơn vị phát động.

Do đó, các phong trào thi đua lao động sản xuất và hoạt động CĐ tại đơn vị đồng chí đạt được những kết quả thiết thực, như sản xuất an toàn, định mức tiêu hao thấp, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và hoạt động CĐ hàng năm.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ CĐ, Đảng ủy Xưởng và Ban giám đốc Công ty, tập thể Xưởng Tạo khí do đồng chí Hoàng Văn Thể làm Tổ trưởng đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba (năm 2008); Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen (năm 2007); là tập thể tổ sản xuất kíp 2 liên tục đạt danh hiệu Tổ lao động tiên tiến xuất sắc trong thời gian 2005-2010, hàng năm có hàng trăm lượt ca kíp lao động giỏi được Tổng Giám đốc Công ty khen thưởng… Cá nhân đồng chí Hoàng Văn Thể cũng đạt được nhiều thành tích trong lao động sản xuất và hoạt động CĐ, như từ năm 2004 đến năm 2010 đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; năm 2009 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; năm 2010 được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba; năm 2007 và 2009 được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; được Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tặng Bằng khen Lao động giỏi, lao động sáng tạo các năm 2005-2008; được Ban chấp hành CĐ Công thương Việt Nam tặng danh hiệu Công nhân giỏi 2009-2010.

Với những thành tích đạt được trong thi đua lao động sản xuất và hoạt động CĐ, đồng chí Hoàng Văn Thể luôn tự hào đã đóng góp một phần công sức vào phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo và hoạt động CĐ Ngành Công Thương Việt Nam.

P.V

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,