Ăn nhiều thịt, trứng và sữa cũng có hại như hút thuốc lá

03:39' PM - Thứ ba, 27/01/2015
Theo một nghiên cứu mới thực hiện của các nhà khoa học tại Viện Longevity thuộc ĐHTH Nam California, Mỹ, ăn quá nhiều thức ăn giàu đạm động vật cũng có hại như hút thuốc lá thường xuyên. Trong nghiên cứu này các nhà khoa học California đã khảo sát khoảng 6000 người từ 50 tuổi trở lên.

Kết quả của nghiên cứu đã chứng minh rằng, những người dưới 65 tuổi mà ăn quá nhiều thịt, trứng và các sản phẩm sữa thì sẽ có tỷ lệ tử vong vì ung thư hoặc tiểu đường cao gấp 4 lần so với những người có chế độ dinh dưỡng cân đối. Đây quả thật là những con số đang lo ngại.

Theo đánh giá của các nhà khoa học, những người ở tuổi trung niên mà ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm thì sẽ dễ có khả năng sẽ mắc nhiều loại bệnh khác nhau như ung thư hoặc tiểu đường.

Trái lại, đối với những người mà chỉ khi ở tuổi cao mới bắt đầu ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm thì lại xuất hiện một hiệu ứng ngược lại. Tỷ lệ tử vong vì ung thư ở những người trên 65 tuổi với chế độ ăn nhiều chất đạm giảm 28%, thậm chí nguy cơ mắc bệnh ung thư giảm 60% so với nhóm đối chứng.

Căn cứ kết quả cuộc nghiên cứu này, các nhà khoa học cho rằng: Những ai muốn có chế độ dinh dưỡng lành mạnh thì trước khi đạt đến tuổi cao nên giảm ăn thức ăn giàu đạm động vật, nhưng sau đó nên tăng cường những thức ăn như vậy trong khẩu phần hàng ngày.

Tuy nhiên, những thức ăn giàu đạm thực vật từ đậu nành và các cây họ đậu khác thì luôn luôn vô hại đối với sức khỏe.

HS, theo Wirtschaft Woche 3-2014
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,