Chế tạo “bọt biển” nano để điều trị ung thư

22/03/2011 03:39' PM
Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Vanderbilt (Mỹ) đã thử nghiệm điều trị ung thư vú và não cho chuột bằng thuốc điều trị ung thư chứa vật liệu nano dạng bọt biển. Bọt biển nano có thể thấm hút thuốc và phát tán chúng tới các tế bào ung thư, các kết quả thu được tỏ ra rất có triển vọng. Bọt biển này được tạo ra bằng phản ứng giữa một polyme liên kết ngang với các nhóm liên kết ngang khác.

Lafchemco - Một năm nhìn lại

22/03/2011 03:38' PM
Năm 2010, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Lafchemco) tiếp tục gặp nhiều khó khăn do tình hình kinh tế thế giới và trong nước chưa thực sự ổn định; giá nguyên liệu, vật tư đầu vào biến động theo xu hướng tăng; thời tiết diễn ra không thuận lợi; sức mua của xã hội nói chung và khả năng đầu tư của nông dân nói riêng đều giảm sút.

Phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn năm 2010 của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam

22/03/2011 03:37' PM
Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ và chỉ đạo của Tổng Liên đoàn (TLĐ) Lao động Việt Nam, Công đoàn (CĐ) Công thương Việt Nam, Đảng bộ, Hội đồng quản trị, Lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (TĐ HCVN) và lãnh đạo các đơn vị, đến tháng 12/2010 CĐ Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (CN HCVN) đã cơ bản hoàn thành chương trình công tác của cả năm.

Kết quả thực hiện sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2001 - 2010 tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam

22/03/2011 03:36' PM
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 và Nghị quyết Trung ương 9 (khóa IX) về việc sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), trong 10 năm qua (2001 - 2010), Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (trước đây là Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam) đã tích cực triển khai sắp xếp, đổi mới DNNN và đạt nhiều kết quả tốt.

Thị trường chất dẻo sinh học tại Braxin và Mêhicô phát triển nhờ nguồn nguyên liệu dồi dào

22/03/2011 03:35' PM
So với châu Âu và Mỹ, Braxin và Mêhicô đều là những thị trường non trẻ trong lĩnh vực chất dẻo sinh học (CDSH). Tuy nhiên, tại những nước này hiện nay chất dẻo sinh học đang thâm nhập vào những phân khúc thị trường như bao bì thực phẩm, màng mỏng nông nghiệp. Trong tương lai gần, sản xuất CDSH quy mô lớn tại Braxin có khả năng sẽ tạo ra định hướng mới cho thị trường này trong khu vực châu Mỹ La tinh.

Các nhà sản xuất thuốc nhuộm và bột màu đang dịch chuyển từ phương Tây sang châu Á

22/03/2011 03:34' PM
Ngày nay, các nước phương Tây đang trở thành địa điểm kinh doanh khó khăn và không đáng tin cậy đối với nhiều nhà sản xuất thuốc nhuộm và bột màu. Trong vòng một năm rưỡi qua, ba nhà sản xuất thuốc nhuộm lớn tại phương Tây là Hunstmann Corp., Dy Star và Clariant đã công bố các kế hoạch di chuyển trụ sở kinh doanh đến Singapo.

Vật liệu nano duy trì độ đàn hồi ở nhiệt độ cực trị

22/03/2011 03:32' PM
Phần lớn các vật liệu cao su đều trở nên giòn ở nhiệt độ thấp và bị thoái hóa ở nhiệt độ cao. Mới đây các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu ống nano, Viện Khoa học công nghiệp và công nghệ tiên tiến Nhật Bản, đã tạo ra vật liệu mới, tương tự cao su, dựa trên các ống nano cacbon nhờ kết hợp phương pháp kết lắng hơi hóa chất với phương pháp khắc màng xúc tác bằng ion hoạt tính để phát triển các ống nano, sau đó nén ép
2
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,