Màng nhựa bảo quản mới với hiệu quả cao

11/03/2014 05:12' PM
Công ty Tera-Barrier Films (TBF) đã sáng chế một loại màng nhựaco giãn mới để bảo quản d­ược phẩm, thực phẩm và thiết bị điện tử.

Có phải vi khuẩn làm bạn cảm thấy đói?

11/03/2014 05:11' PM
Từ hơn nửa thập kỷ nay, chúng ta đã biết ngày càng rõ rằng vi khuẩn đường tiêu hóa đóng nhiều vai trò quan trọng trong các hệ sinh học của con người và động vật. Nay các nhà khoa học tại Đại học Rouen (Pháp) mới phát hiện một vai trò khác của vi khuẩn đường tiêu hóa

Ắc quy liti lưu huỳnh dung lượng cao với triển vọng sản xuất quy mô lớn

11/03/2014 05:07' PM
Về lý thuyết, ắc quy liti lưuhuỳnh có thể lưu trữ năng lượng nhiều gấp 4 lần các loại ắc quy ion liti thông thường và điều nàycũng đã được chứng minh trong các thí nghiệm. Vì vậy, loại ắc quy này có triểnvọng giúp kéo dài thời gian hoạt động giữa các lần sạc cho nhiều loại thiết bị điện tử cũng như cho xe ô tô điện. Tuynhiên, ắc quy liti lưuhuỳnh hiện còn một số nhượcđiểm khiếncho nó chưa được đưa ra sản xuất và sử dụng đạitrà.

Vật liệu điện cực cho ắc quy ion liti công suất cao

11/03/2014 05:06' PM
Cácnhà khoa học tại phòng thínghiệmĐại học Tổng hợp Rice (Mỹ) đã tìmra một vật liệu điện cực mới để sản xuất ắc quy có mậtđộ năng lượng cũng như mật độ dòng điệncao. Vật liệu này là những dải băng kết hợp giữa vanađi oxit (VO2) vàgraphen, tuy nó mỏng hơn một tờ giấy hàng nghìn lần nhưng ắc quy làmtừ vật liệu này cókhả năng nạp và phóng điệnrất nhanh, vượt trội so với ắcquy làmtừ các loại vật liệu thông thường hiện nay. Trong các thử nghiệm, ắc quy với catôtlàmtừ vật liệu mới có khả năng nạp và phóng điệnhoàn toàn chỉ trong 20 giây, đồng thời sau hơn 1000 chu kỳ nạp-phóngđiệnvẫn giữ được 90 % mức điện lượngban đầu.

Pin quang điện trên nền chất dẻo dễ gia công

11/03/2014 05:05' PM
Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã chế tạo được các pin quang điện màng mỏng trên nền chất dẻo, mở ra khả năng sản xuất các loại pinquang điện mềm dẻo ở quy mô lớn. Pinquang điện kiểu màng mỏng này có thể trở thành phương ángiá rẻ để thay thế cho các loại pin quang điện dạng tinh thể silic truyền thống.

Cấu trúc nano có khả năng tự chữa lành

11/03/2014 05:03' PM
Khác với các vật liệu tự nhiên, các cấu trúc nano sản xuấttừ vật liệu tổng hợp thường không có khảnăng tự chữa lành sau khi bị hư hỏng. Mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Côngnghệ và thiết kế Singapo đã đưa cácmẫu nano vào một loại polyme ghi nhớ hình dạng và nhậnthấy rằng các mẫu này có thể tự khôi phục sau mỗi lần bị hư hỏng.

Bước tiến mới trong nghiên cứu sản xuất hợp kim magiê không gỉ

11/03/2014 05:03' PM
Với trọng lượng nhỏ hơn 2/3 so với nhôm, magiê là kimloại kết cấu nhẹ nhất hiện nay. Magiê có nhiều ứng dụng tiềm năng trong công nghiệp, nhưng khả năng áp dụng thực tế đang bị hạn chế nhiều do khả năng chống gỉ của kimloại này rất kém. Vì vậy,xác định các phương pháp ngăn ngừa quá trình ănmòn của magiê sẽ là bước đi đầu tiên để sản xuất những hợp kim chức năng với thành phần chính là magiê.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,