Chất tẩy trắng mang lại sức sống mới cho da

12/06/2014 11:10' PM
Natri hypoclorơ - một hóa chất nội trợ đang được sử dụng rộng rãi - có thể mở ra phương pháp mới để điều trị các bệnh da liễu, thậm chí có thể giúp quay ngược kim đồng hồ để làm trẻ lại những làn da đã lão hóa.

Xúc tác mangan giúp sản xuất hydro từ nước biển

12/06/2014 11:06' PM
Các nhà khoa học tại Ôxtrâylia đã tiến gần tới công nghệ khai thác hydro từ những nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú nhất trên Trái Đât – đó là nước biển và ánh sáng Mặt Trời.

Bê tông tự chữa lành vết nứt

12/06/2014 11:02' PM
Tại Liên hoan khoa học Anh, tổ chức cuối năm 2013 ở Newcastle (Anh), công nghệ bê tông tự chữa lành vết nứt đã được bầu chọn là công nghệ mà trong tương lai có khả năng sẽ có ảnh hưởng lớn nhất trên toàn cầu.

Sản xuất pin siêu nhỏ bằng công nghệ in 3 chiều

12/06/2014 10:59' PM
Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã sáng chế một loại pin ion liti có kích thước bằng hạt cát. Đây là loại pin ion liti có kích thước bằng hạt cát. Đây là loại pin đầu tiên được sản xuất bằng công nghệ in 3 chiều.

Làm cho vật liệu graphen trở nên siêu dẫn

12/06/2014 10:57' PM
Khi phát hiện bất kỳ vật liệu mới nào, các nhà khoa học đều muốn tìm hiểu xem nó có tính chất siêu dẫn hay không. Điều này đặc biệt thích hợp với vật liệu graphen. Hiện nay, một nhóm nghiên cứu quốc tế gồm các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Viên (Áo) đã công bố cơ chế ghép nối dẫn đến tính siêu dẫn của graphen pha tạp canxi bằng cách sử dụng phương pháp ARPES (phổ phát quang phân giải góc).

Phương pháp mới nâng cao hiệu quả xúc tác của TiO2

12/06/2014 10:54' PM
TiO2 được xem như một chất quang xúc tác hấp dẫn với chi phí thấp, có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng như làm sạch nước, phân tách nước và sản xuất điện Mặt Trời. Nhưng TiO2 có một nhược điểm là chỉ xúc tác các phản ứng khi chịu tác động của ánh sáng cực tím.

Chuẩn đoán nhanh bệnh lao bằng bẫy nano

12/06/2014 10:50' PM
Bệnh lao là căn bệnh lây nhiễm gây tử vong cao thứ hai trên thế giới. Yếu tố quan trọng then chốt để ngăn ngừa bệnh lao lan rộng là xác định nhanh và cách ly những người đã bị nhiễm khuẩn. Nhưng các phương pháp chuẩn đoán hiện nay tường chậm hoặc không đáng tin cậy.
5
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,