Tạo ra kim loại mới với tính chất đặc biệt nhờ biến dạng áp lực cao

16/06/2014 01:14' PM
Những kim loại như đồng và coban không thể liên kết với nhau thành hợp kim ngay cả khi được nấu chảy trong lò cao. Để thực hiện việc liên kết đó, người ta phải sử dụng một phương pháp gọi là biến dạng áp lực cao: Trong quá trình này hai kim loąi sẽ được ép vào nhau trong một thiết bị ép với áp lực cực kỳ lớn, khiến cho chúng liên kết với nhau ở phạm vi nano.

Phát hiện bệnh Alzheimer bằng xét nghiệm máu ?

16/06/2014 01:11' PM
Theo một nghiên cứu mới đây, trong tương lai các bác sĩ có thể xác định xem một người nào đó sau này có khả năng mắc bệnh Alzheimer hay không, bằng cách xét nghiệm máu của người đó.

Cải thiện hiệu quả kinh tế của sản xuất etanol bằng cách sản xuất thức ăn cho gia súc và phụ gia thực phẩm cho con người

16/06/2014 01:08' PM
Sau khi giành được giải thưởng cho ý tưởng cải tiến sản xuất quy trình etanol, các nhà khoa học tại ĐHTH bang Iowa (Mỹ) đã chuyển ý tưởng này từ quy mô phòng thí nghiệm lên quy mô pilot. Qua đó, họ đã xác định thấy rằng ý tưởng sử dụng nấm phế thải của quá trình sản xuất etanol để sản xuất thức ăn gia súc và làm sạch nước thải để quay vòng trở về chu trình sản xuất etanol sẽ hoạt động có hiệu quả hơn ở những mẻ dung tích 350 galong.

Vật liệu xúc tác mới cho pin nhiên liệu

16/06/2014 12:59' PM
Vật liệu xúc tác có hiệu quả cao, bền và giá rẻ là vấn đề mấu chốt hiện nay để tạo ra bước đột phá trong công nghệ pin nhiên liệu.

Phát hiện tác dụng diệt vi khuẩn kháng kháng sinh của các hợp chất oxadiazol

16/06/2014 12:53' PM
Các bệnh nhiễm khuẩn do tụ cầu khuẩn vàng (MRSA) kháng methixilin gây ra đang khiến cho 278 nghìn người phải nhập viện và 19.000 người tử vong mỗi năm tại Mỹ. Nay các nhà khoa học tại ĐHTH Notre Dame (Mỹ) đã phát hiện một vũ khí tiềm năng mới trong cuộc chiến chống MRSA, đó là các hợp chất oxadiazol với khả năng ức chế một loại protein do MRSA sử dụng để chống lại các loại thuốc kháng sinh như penixilin.

Vi mạch ống nano cacbon mềm dẻo cho màn hình có thể uốn cong

16/06/2014 12:37' PM
Để có thể chế tạo những thiết bị điện tử mềm dẻo, ví dụ như thiết bị đọc sách điện tử có thể cuộn lại bỏ vào túi, các kỹ sư cần có các vi mạch mềm dẻo dựa trên các sợi điện tử, gọi là ống nano cacbon, thay cho chip silic cứng.

Phát hiện hóa chất bằng bút chì và giấy

16/06/2014 12:27' PM
Một nhóm sinh viên tại Trường Kỹ thuật McCormick thuộc ĐHTH Northwestern (Mỹ) đã chứng minh rằng, có thể sử dụng bút chì và giấy văn phòng thông dụng để chế tạo các thiết bị phát hiện hơi hóa chất độc hại.
Jiaxing Huang – PGS khoa học vật liệu và kỹ thuật, cũng là đồng tác giả của nghiên cứu cho biết: Khi vẽ đường kẻ trên một mẩu giấy, than chì của bút sẽ để lại nhiều lát graphen mỏng. Chúng ta có thể sử dụng những lát graphen đó để làm gì? Đây chính là mục đích của nghiên cứu nói trên.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,