Sử dụng điện thoại di động phát hiện nước nhiễm asen

24/08/2015 02:44' PM
Khoàng 57 triệu người trên thế giới hiện đang phải thường xuyên sử dụng nước chứa hàm lượng As (III) cao, vượt quá tiêu chuẩn tối đa theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chế tạo điện cực ắc quy từ hạt xốp đóng thùng

24/07/2015 03:04' PM
Hạt xốp polystyren trong các thùng hàng giúp vận chuyển an toàn và thuận tiện hơn đối với các đồ vật dễ vỡ. Nhưng các hạt này thường trở thành loại rác thải phiền hà sau khi giao hàng. Nay các nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp tận dụng thứ phế thải đó thành vật liệu hữu ích.

Sơn kháng khuẩn có hiệu quả lâu năm

24/07/2015 03:02' PM
Trong những lĩnh vực như bệnh viện, nhà hàng, các cơ sở chế biến thực phẩm và sản xuất bao bì thực phẩm,…vi khuẩn và nấm mốc luôn là mối đe dọa thường trực đối với sức khỏe của con người.

Quả cầu nano và động cơ nano

24/07/2015 03:01' PM
Khả năng đưa thuốc chữa bệnh trực tiếp vào những đích cụ thể bên trong cơ thể bệnh nhân là một trong những tiến bộ lớn của y học ngày nay. Bằng cách này, các bác sỹ có thể tăng hiệu quả tác động của của thuốc, đồng thời giảm thiểu liều lượng và tác động phụ, đặc biệt là đối với các bệnh nhân ung thư.

Sử dụng phụ gia thực phẩm làm chất chống đông an toàn

24/07/2015 02:56' PM
Mỗi năm, trên thế giới có hàng nghìn động vật hoang dã, thú nuôi và trẻ em bị nhiễm độc khi uống phải chất chống đông/nước làm mát động cơ ô tô do bị hấp dẫn bởi vị ngọt và hương thơm của nó. Thành phần đặc biệt nguy hiểm của nước làm mát động cơ là etylen glycol – đây là chất ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, tim, thận và có thể dẫn đến tử vong.

Sơn chống phản xạ, mô phỏng theo mắt bướm đêm

24/07/2015 02:47' PM
Các lớp sơn chống phản xạ giúp pin quang điện thu giữ ánh sáng Mặt Trời ở mức tối đa, nhờ đó tăng công suất phát điện của các hệ thống năng lượng Mặt Trời.

Phốtpho đen - vật liệu kỳ diệu mới

24/07/2015 02:46' PM
Các nhà khoa học Ailen đã phát hiện phương pháp sản xuất các tấm nano phốtpho đen ở lượng lớn, qua đó mở ra một kỷ nguyên mới cho các thiết bị vi điện tử.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,