Sử dụng tia Raman phát hiện sâu răng

16/06/2014 03:40' PM
Các nhà nghiên cứu Mỹ đã sử dụng hệ thống chụp ảnh bằng tia Raman để biểu thị tiềm năng của kỹ thuật này đối với việc phát hiện các dấu hiệu cảnh báo sâu răng.

In mô hình tinh thể bằng máy in 3 chiều

16/06/2014 03:38' PM
Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra phương pháp in các mô hình tinh thể 3 chiều bằng cách sử dụng máy in 3 chiều, tệp tin CIF gốc và phần mềm miễn phí sẵn có, có thể vận hành trên các hệ điều hành tiêu chuẩn.

Ắc quy ion liti hiệu suất cao với anôt xốp

16/06/2014 03:33' PM
Các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc cho biết, vật liệu điện cực mới do họ chế tạo là một bước tiến quan trọng về hướng phát triển các loại ắc quy ion liti lớn, tuổi thọ cao, có thể sử dụng cho các hệ thống lưu trữ năng lượng quy mô lớn và đặt cố định tại chỗ.

Sử dụng máy in 3 D thông thường để chế tạo chip vi lỏng

16/06/2014 03:29' PM
Thông thường, để chế tạo các chip vi lỏng cho những ứng dụng đo đạc và theo dõi trong phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu thường sử dụng những kỹ thuật như in litô, trong đó họ phải chế tạo những tấm màn che ảnh 2D theo thiết kế của con chip – đây là quá trình tốn thời gian với chi phí cao.

Lá cà chua tự sản xuất vũ khí hóa học chống sâu bọ

16/06/2014 03:24' PM
Cây cà chua không chỉ chú ý đến những dấu hiệu cảnh báo bằng hóa chất do các cây láng giềng xung quanh nó phát ra, mà trên thực tế còn chuyển hóa các hóa chất báo hiệu đó thành các chất thích hợp để tự bảo vệ chống lại những cuộc tấn công sắp tới của sâu bọ.

Tái chế chất dẻo nhiễm bẩn bằng quy trình chi phí thấp

16/06/2014 03:20' PM
Hiện nay, nhiều công ty đang tìm cách sản xuất xăng, diezen và dầu hoả từ phế thải cây trồng của sản xuất nông nghiệp, rác sinh hoạt hoặc những loại phế thải chất dẻo.

Dán vết khâu phẫu thuật bằng bình bơm phun sợi nano

16/06/2014 03:19' PM
Trong thời gian qua, một số nhà nghiên cứu đã đề nghị sử dụng những miếng dán làm bằng sợi nano polyme có thể phân hủy sinh học để dán các vết khâu phẫu thuật, bổ sung cho hoặc thậm chí thay thế hoàn toàn chỉ khâu. Nhưng những phương pháp được áp dụng để đưa những miếng dán như vậy lên vết khâu thường không phù hợp với các tế bào và mô sống.
5
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,